Phim
Nghiệp sinh tử tập P2 Tập 3-4: Quỳnh Lam vất vả đưa con đi khắp nơi để tránh bại lộ thân phận…hồ ly
Sau bao nhiêu khó khăn, vất vả, mẹ con Huyền Thị cuối cùng đã gặp được quý nhân. Từ thân phận tứ cố tha hương, cả hai chút chốc trở thành người thân của Quách phu nhân giàu có, quyền thế. Tuy nhiên, ân huệ ấy liệu có phải là phúc phận của họ?

Sau khi chạy thoát khỏi tay pháp sư nhờ sự giúp đỡ của Thánh Mẫu, Huyền Thị quyết định  đưa con gái đến sinh sống tận chốn rừng sâu với  mong muốn có thể trải qua những ngày tháng bình yên bên nhau.   

Nhưng, mong ước ấy đã nhanh chóng vỡ tan khi Huyền Thị phát hiện ra con gái nhỏ của mình cũng mang dòng máu nửa người nửa thú như cha nó năm xưa. Vì an nguy của đứa bé, Huyền Thị quyết định rời khỏi rừng sâu và mang con đi thật xa.    

Bằng tình thương yêu vô bờ bến của một người mẹ,  Huyền Thị đã dắt con đi mải miết xuyên bao  làng mạc và trải qua muôn trùng gian khổ dọc đường đi. Khi dừng chân tại một ngôi làng xa lạ, hai mẹ con đã may mắn gặp được Quách phu nhân, người đàn bà giàu có, thiện lương ra tay cứu giúp khi cả hai bị bọn xấu lừa gạt.

Nói về Quách phu nhân, bà có đứa con gái bị đau ốm liên miên dẫn đến tính tình cộc cằn không ai có thể hầu hạ. Cũng vì chuyện này mà Quách phu nhân vô cùng lo lắng,đau khổ lo lắng. Con gái không thể thiếu người chăm sóc dù chỉ một ngày nên  Quách phu nhân lệnh cho gia nhân bố cáo tuyển người.         

Biết tin Quách gia trang cần tìm người hầu, Huyền Thị dắt con đến gia trang xin  việc. Cô rất bất ngờ khi gia chủ chính là vị ân nhân  từng cứu giúp mẹ con cô lần trước.      

Vào làm việc ở Quách phủ chưa  lâu Huyền Thị đã khuất phục được  Phương Lan, biến cô bé thành đứa trẻ ngoan ngoãn hơn cả mong đợi của Quách phu nhân. Để trả ơn mẹ con Huyền Thị, bà chủ Quách gia quyết định nhận Huyền Chi làm con gái nuôi và kết nghĩa chị em cùng Huyền Thị.     

  

Ân huệ ấy liệu sẽ kết thúc những chuỗi ngày  cay đắng mà mẹ con Huyền Thị phải nếm trải suốt bao nhiêu năm qua?   

Ở tập 4, Cảm thương cho tấm lòng của một người mẹ, Diêm Vương đã ban cho Huyền Thị một  đặc ân “vô tiền khoáng hậu”. Nhưng điều đó liệu có thể giúp cô tìm lại được con gái của mình?           

Trước điện Diêm La, Huyền Thị tâu  với Diêm Vương  cô đã bị bắt mất con trên đường đi hốt thuốc cho Phương Lan tiểu thư theo lệnh của Quách phu nhân.            

Không tìm được con gái, Huyền Thị đành quay về  Quách phủ. Nhìn thấy cô đau khổ đến tiều tụy xác thân, Quách phu nhân đã tận tình chăm sóc và hứa sẽ  cho người lùng sục khắp nơi để tìm cho ra bé Huyền Chi giúp mẹ con nhanh chóng được đoàn tụ.         

Vẫn đinh ninh  tên Bún chính là hung thủ, mẹ của bé Huyền Chi mạo hiểm  tìm đến tận nhà hắn ta. Tại đây, cô nhặt được chiếc vòng tay do chính bản thân đã mua tặng con gái trước đây. Điều này khiến Huyền Thị càng tin chắc hắn ta chính là thủ phạm.            

Nhân lúc tên Bún trở về nhà trong cơn say rượu, Huyền Thị đã đánh ngất hắn và giải lên công đường. Tuy nhiên,  kẻ bị tình nghi ấy sau đó được tha bổng bởi quan huyện cho rằng Huyền Thị đã không đưa ra đầy đủ chứng cứ để có thể kết tội hắn ta.           

Cảm thông với nỗi  xót xa của Huyền Thị, Diêm Vương  ra lệnh cho Phán Quan tra sổ sinh tử về dương thọ của bé Huyền Chi.  Nghe phán quan báo lại  con gái còn sống, Huyền Thị mạo muội xin Diêm Vương cho cô quay về dương gian tìm lại núm ruột của mình. Sau khi tìm được con gái, cô hứa sẽ quay về thọ án theo luật âm ti.         

Qua lời phân trần của phán quan, Diêm Vương  cuối cùng đã chấp thuận cho Huyền Thị quay về dương gian thực hiện nguyện vọng còn dang dở. Tuy nhiên, Phán Quan tuyệt đối không được can thiệp cũng như giúp đỡ cô ấy tìm kiếm tung tích con gái.        

Chứng kiến Huyền Thị đột ngột sống lại, Quách phu nhân vô cùng hốt hoảng. Thế nhưng, bà ta sau đó đã kịp trấn tỉnh và khéo léo ngăn cản người em kết nghĩa này  đi tìm tên Bún mà không ai biết nguyên nhân thật sự phía sau lời can ngăn ấy là gì.         

Trong khi Huyền Thị bất chấp hiểm nguy để  tìm kiếm tung tích tên Bún thì Quách phu nhân lòng cũng ngổn ngang trăm mối khi hay tin con gái Phương Lan thay đổi tâm tính và bắt đầu có những hành vi của loài cáo tinh… 

Mời quí khán giả đón xem diễn biến tiếp theo của bộ phim Việt Nam: “Nghiệp sinh tử. p.2” lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục