Phim
Nguyễn phu nhân giật dây giải vây cho Trọng Nghĩa khiến Tô Hoàng hoang mang không biết là ai
Từ một kẻ mang trọng tội, Trọng Nghĩa lại may mắn trở thành một trong những sĩ tử có tên trên bảng vàng. Màn “lật ngược tình thế” ngoạn mục của cậu học trò nghèo đã khiến kẻ thù phải “ngồi đứng không yên”. Ai là vị ân nhân đứng phía sau giúp đỡ mẹ con bà Lệ, khiến kế hoạch của Tô Hoàng nhiều lần thất bại???

Tình cờ nghe  được cuộc nói chuyện giữa Tô Hoàng và tên gia nhân, Minh Lan đoán biết Trọng Nghĩa đã bị ông ta hãm hại. Trước cảnh “dầu sôi lửa bỏng”, cô gấp rút thảo thư gửi đến thầy Nhân giãi bày mọi lẽ và nhờ thầy tìm cách cứu nguy cho người thương.

Nhận được thư cứu xét của thầy Nhân, quan thượng thư lập tức âm thầm cho người điều tra sự việc. Kết quả là, Trọng Nghĩa không những được giải oan mà còn trở thành một trong những thí sinh có tên trên bảng vàng. Tin Trọng Nghĩa không chỉ thoát tội mà còn “danh đề bảng hổ” đã nhanh chóng đến tai Tô Hoàng. Hắn lại thêm một lần nữa điên tiết cho sự thất bại của kế hoạch những tưởng đã hoàn hảo của mình.

Qua thám thính, hắn biết được người đã năm lần bảy lượt cứu thoát Trọng Nghĩa chính là phu nhân của quan thượng thư đương triều. Điều này càng thôi thúc kẻ háo thắng như hắn muốn tìm ra danh tính thật sự của “kẻ ngáng đường”.

Tuy nhiên, dù có suy đoán thế nào, Tô lão gia cũng không thể ngờ người phụ nữ mà hắn đang tìm cách “diện kiến” một lần lại chính là người quen trong quá khứ. Và chuyện bà ta luôn tìm cách giúp Trọng Nghĩa thoát khỏi độc kế của hắn ta là hoàn toàn có mục đích.

Không chỉ giải oan cho Trọng Nghĩa, Nguyễn phu nhân còn tạo điều kiện cho bà Lệ và con trai cuộc hội ngộ viên mãn khi bà từ làng Nhất lặn lội đến tận kinh thành vì lo cho an nguy của con trai. Nhận ra Nguyễn phu nhân chính là người ân năm xưa, bà Lệ vô cùng cảm kích và hoàn toàn tin tưởng vào lời giải thích của thượng thư phu nhân về nguyên nhân vì sao bà ta nhiều lần ra tay bảo vệ Trọng Nghĩa…    

Những diễn biến tiếp theo của câu chuyện “Đánh tráo số phận” – bộ phim Việt Nam “Nghiệp sinh tử p.3” – sẽ được phát sóng lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1. Mời quý khán giản đón xem.  


Bình luận

Tin cùng chuyên mục