Phim
Nhà họ Trịnh và cơn sóng ngầm với ba bà vợ “khủng” Nguyệt Ánh – Bích Trâm – Thanh Trúc
Phim mở đầu với cảnh Hắc Vô Thường vô tình gặp một oan hồn lang thang nên quyết định bắt về âm ti. Theo sổ ghi chép của Phán quan, cô ta chính là Như Nguyệt (Thanh Trúc), vợ ba của Trịnh Quý Thìn (Huy Cường), một thương gia giàu có, tiếng tăm nhất vùng.

Theo Phán quan thì Như Nguyệt chính là kẻ gây nên biết bao sóng gió ở Trịnh gia. Thế nhưng, điều kỳ lạ là trong sổ tử của ông lại không có tên cô ấy. Vì chuyện này, Phán quan bẩm tấu Diêm Vương cho Như Nguyệt được quay về dương gian tiếp tục sống để trả nghiệp…

Nhưng hóa ra, tất cả những hình ảnh ấy chỉ là giấc mơ kinh hoàng của bà ba nhà họ Trịnh! Chỉ có điều, cơn ác mộng kia lại xuất hiện  đúng vào ngày Trịnh gia tất bật chuẩn bị cho ngày kỵ cơm của tổ tiên. Phải chăng đó chính là điềm gở báo trước tương lai, vận mệnh của một gia tộc vốn đang yên lành, thịnh vượng?

Lúc bấy giờ tại Trịnh gia, bà Cả (Nguyệt Ánh) là người điềm đạm nhưng đầy quyền lực, đứng ra chỉ đạo đám gia nhân trong nhà lo sắp xếp chuẩn bị tươm tất cho ngày giỗ. Còn thì bà Hai (Bích Trâm) thì chỉ biết tới lui soi mói, xách mé, cạnh khóe người khác. Riêng bà Ba thì mãi đến giờ kỵ cơm mới xuất hiện tình tứ bên cạnh ông Trịnh khiến không ít người phải… xốn mắt.

Tận mắt chứng kiến cả Trịnh gia đang quây quần vui vẻ, đầm ấm bên nhau nhưng Tam Táo vẫn không khỏi lo lắng cho tương lai của họ. Bởi lẽ,  đằng sau vẻ bề ngoài ấm êm của gia tộc ấy là những đợt sóng ngầm sắp được sinh ra từ những mưu sâu, kế độc đang  nảy nở, sinh sôi trong đầu mỗi thành viên của cả gia tộc…

Liệu sự điềm tĩnh, bao dung và quán xuyến khéo léo của bà Cả liệu có thể khắc chế kẻ “miệng độc, tâm tà” như bà Hai? Và người luôn được “sủng ái” như bà Ba sẽ có những ngày bình yên khi tính đố kỵ, sự ích kỷ vốn là những thứ luôn tồn tại và chực chờ bùng phát với bất cứ gia đình …. “đa thê” nào?

Những diễn biến tiếp theo của bộ phim truyện Việt Nam Nghiệp Sinh Tử p.4 nhan đề: “Gia đình họ Trịnh” – sẽ được giới thiệu trên sóng THVL1 trong khung giờ quen thuộc các buổi tối lúc 20h từ thứ 2 đến thứ 7. Mời quý khán giả đón xem.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục