Phim
Nóng lòng báo thù, Trọng Nghĩa bèn dùng “hạ sách” để đối phó Tô Hoàng
Không thể đường hoàng kết tội kẻ thù, tân quan huyện đành dụng xảo kế để đối phó Tô Hoàng. Thế nhưng, cục diện sẽ ra sao khi trong mắt của đối thủ thì Trọng Nghĩa chỉ là một chú “ngựa non háu đá”?

Ấm ức chuyện không tìm được nhân chứng khép tội Tô Hoàng có liên quan đến trọng án năm xưa, Trọng Nghĩa quyết “ăn miếng trả miếng” với hắn ta theo cách “dành cho kẻ tiểu nhân”. 

Sau buổi xét xử bất thành trên công đường, Trọng Nghĩa đích thân đi kiểm tra những cơ sở làm ăn của Tô gia. Với cách làm này, tân quan huyện tự tin rằng bản thân ít nhiều sẽ tìm ra bằng chứng nhằm buộc tội lão cáo già họ Tô. Tuy nhiên, đó lại là một nước cờ thất bại của vị quan trẻ. Bởi lẽ, thứ mà anh thu thập được không có gì ngoài những lời oán trách của “người cũ” Minh Lan – người hiện đang là mợ hai nhà họ Tô. 

Nghe người nhà báo lại chuyện tân quan huyện đích thân đi kiểm tra những cơ sở kinh doanh của nhà họ Tô, Tô Hoàng nhận ra mục đích chính của Trọng Nghĩa là muốn đáp trả ông chuyện từng thua đau vì không thể lật lại án cũ. Dù vậy, lão ta vẫn không nao núng, thậm chí  còn  tự tin sẽ có cách khiến tân quan huyện phải thất bại một cách tâm phục.

Vốn chướng mắt Trọng Nghĩa, Tô Hoàng luôn tìm cách phá bỉnh, khích bát nhằm hạ uy tín của tân quan trong mắt người dân làng Nhất. Nhận ra thủ đoạn đê hèn của đối phương, Trọng Nghĩa cũng không ngần ngại đáp trả bằng những lời cảnh cáo gần xa.

Về phần bà Lệ, qua lời kể của Minh Lan, bà nhận ra con trai mình vì không cam tâm nhìn kẻ thù tiếp tục thong dong nên rắp tâm dụng kế đối phó hắn ta. Không muốn con phải trượt dài trong sai lầm, bà khuyên Trọng Nghĩa hãy dừng những trò đáp trả nhất thời với tên họ Tô xấu xa, vì đó không là cách hành xử của bậc chính nhân quân tử… 

Tuy nhiên, tân quan huyện liệu có vì lời khuyên của mẹ mà thay đổi kế hoạch khi kẻ thù mà anh nôn nóng đối mặt vốn đa mưu túc trí và có thừa thủ đoạn? Những diễn biến tiếp theo của câu chuyện “Đánh tráo số phận” – bộ phim Việt Nam “Nghiệp sinh tử p.3” – sẽ được phát sóng lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1. Mời quý khán giản đón xem.  


Bình luận

Tin cùng chuyên mục