Phim
Ông Trịnh (Huy Cường) không cho Như Nguyệt (Thanh Trúc) theo lên kinh cùng vì một lý do
Vốn sợ vợ gặp lại Trọng Sinh – em trai và cũng là “người yêu cũ” của vợ nên ông Trịnh quyết định cho Như Nguyệt theo cùng. Tuy nhiên ông đã thay đổi quyết định vào phút chót. Trong khi đó, cậu Hai tiếp tục ve vãn nàng hầu Dậu

Hay tin ông Trịnh chuẩn bị lên kinh thành lo chuyện làm ăn, Như Nguyệt liền ngọt nhạt xin theo. Dù rất thương yêu và chiều chuộng cô nhưng Trịnh lão gia nhất định từ chối lời yêu cầu của vợ với lý do khá thuyết phục. Tuy nhiên, nguyên nhân thật sự của lời từ chối ấy là gì chỉ có ông Trịnh và bà Cả mới có thể tường tận. Gia đình Táo vì “hóng chuyện” cũng muốn lật lại sổ ghi chép để biết bí mật đằng sau chuyến đi của ông Trịnh lần này, hóa ra là chú ba Trọng Sinh – người yêu cũ của Như Nguyệt hiện đang ở kinh thành.

Trong lúc này, tanh thủ lúc mọi người đang tất bật, Phú Túc lén ra tìm Dậu. Không chỉ thăm hỏi, cho tiền thuốc thang, cậu Hai còn mở lời muốn nạp cô làm thiếp. Để chứng minh thành ý của bản thân, Phú Túc còn hào phóng tặng “ý trung nhân”  đôi hoa tai quý giá lấy cắp của vợ. Thế nhưng, khi cuộc “thỏa thuận” vẫn chưa ngã ngũ  thì bà Xuyến và cả Lựu đột ngột xuất hiện. Đọc được “tâm cơ” của Dậu, Bà Xuyến liền xa gần cảnh cáo cô rồi sẽ té đau nếu còn tiếp tục học thói trèo cao.

Vốn là một quản gia trung thành, bà Xuyến không quên thỏ thẻ với bà Cả chuyện cậu hai ve vãn người hầu của bà Ba. Chính vì tâm thế “bật đèn xanh” của cô hầu ranh mãnh, bà Cả quyết định  báo cho Như Nguyệt để cùng chung tay “tháo gỡ rắc rối”, tránh để mối quan hệ ấy “lao dốc không phanh” gây hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến uy tín cả Trịnh gia.

Về chuyện lên kinh thành, ông Trịnh bỗng dưng thay đổi bất ngờ vào phút chót khi thông báo với cả nhà rằng sẽ đưa Như Nguyệt theo cùng. Quyết định này khiến bà Ba không khỏi ngạc nhiên. Trong khi đó, vì “ghen ăn tức ở” bà Hai không chỉ buông lời cạnh khóe mà còn âm thầm lên kế hoạch “dạy dỗ” kẻ dám chiếm tất cả những gì tốt đẹp vốn thuộc về bà…

Những diễn biến tiếp theo của bộ phim truyện Việt Nam Nghiệp Sinh Tử p.4 nhan đề: “Gia đình họ Trịnh” – sẽ được giới thiệu trên sóng THVL1 trong khung giờ quen thuộc các buổi tối lúc 20h từ thứ 2 đến thứ 7. Mời quý khán giả đón xem.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục