Phim
Quan khâm sai mà lại làm sai, nhận hối lộ của bà Đào rồi tống giam tiểu thư Thu Hạnh
Phiên xét xử “trả lại công bằng” cho tiểu thư Thu Hạnh đã diễn ra theo đúng kịch bản của kẻ chủ mưu. Người dâng cáo trạng kêu oan lại chính là… tội phạm! Công lý đã bị bẻ cong bởi sức mạnh của đồng tiền...

Giữ đúng lời hứa với Thu Hạnh, quan khâm sai đã cho mở lại phiên xét xử theo cáo trạng của cô. Là một trong những nhân chứng quan trọng nhất của vụ án, Lợm đương nhiên được chọn hỏi cung đầu tiên. Thay vì khai ra toàn bộ sự thật để trả lại công bằng cho Đào tiểu thư thì cô ta lại bóp méo sự việc, gây ra bất lợi cho Thu Hạnh.

Trong lúc phiên tòa tạm dừng, ông Chín “sơn đông” tình cờ nghe được cuộc nói chuyện giữa bà Đào và quan huyện về việc đã thành công mua chuộc quan khâm sai. Vốn tham sống sợ chết, ông quyết định sửa lời khai khiến Lì và cả Thu Hạnh phải bị tống giam.

Theo đúng sự sắp xếp của bà Đào, vụ án cứ thế khép lại trong nỗi uất ức của Đào tiểu thư và sự hả hê của kẻ chủ mưu cùng đồng bọn. Tên quan khâm sai, sau khi rời đi chưa lâu cũng đã bị quan huyện đuổi theo giết chết để đoạt lại số vàng mà hắn ta đã cống nạp trước đó.

Rời khỏi cổng nha môn, ông Chín gặp lại Lợm và kể cho cô nghe nguyên nhân vì sao ông ta đột ngột sửa lời khai trên công đường khiến cả Lì và Đào tiểu thư bị ghép tội oan ức.

Trong khi đó, bà Đào cùng gã nhân tình bất lương sau khi “thong thả” bước ra từ công đường đã lập tức tìm cách xóa tên người ngáng đường cuối cùng trong kế hoạch chiếm đoạt gia sản của nhà họ Đào. Và tối hôm đó, gã đạo sĩ đã ra tay hạ sát Đào lão gia dưới sự chỉ đạo của bà Đào.

Những diễn biến tiếp theo của bộ phim truyện Việt Nam “Nghiệp sinh tử p.3” -20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1. Mời quí khán giả đón xem!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục