Phim
Thanh Hiền vào vai cô hầu nhiều tham vọng, Kiều Khanh lại đóng vai “khổ” trong Nghiệp sinh tử phần 4
Với Thanh Thức trong vai Thế, Thanh Hiền trong vai Dậu, Thái Điền vai Phú Túc và Kiều Khanh vai Bích Khê… tập 2 dần hé lộ những nhân vật trong gia đình họ Trịnh và những câu chuyện đầy phức tạp bên trong.

Tại bếp ăn nhà họ Trịnh, ông bà Táo tin rằng tình cảm mà Thế dành cho Dậu rồi sẽ sớm ngày “đơm hoa kết trái”. Thế nhưng, ông Táo còn lại thì cho rằng mọi việc rồi sẽ không diễn ra như những gì hai người kia tiên đoán. Bởi lẽ, lòng người vẫn hay tham sân si không chịu an phận thủ thường. Lời cảnh báo xa gần ấy vốn dĩ dành cho cô người hầu vừa xinh đẹp lại rất khôn ngoan bên cạnh bà Ba Như Nguyệt.

Với mong muốn có thể đào tạo một người kế nghiệp có tâm, có tầm, Trịnh lão gia đã đưa Phú Túc, đứa con trai duy nhất của nhà họ Trịnh đến các xưởng, chành để cậu học việc. Trong khi đó, bà Cả lại tranh thủ bộc bạch với con dâu về hai tâm nguyện lớn mà bản thân vẫn luôn canh cánh. Một là, vợ Phú Túc nhanh chóng có con nối dõi tông đường cho nhà họ Trịnh. Hai là, bà mong cho đứa con trai duy nhất của Trịnh gia biết chí thú làm ăn để không phụ lòng kỳ vọng  của lão gia.

Vì tâm nguyện của mẹ chồng, Bích Khê quyết định theo chân bà lên chùa cầu tự. Trong lúc đó, có người tìm đến Trịnh gia báo tin em trai cô đang lâm trọng bệnh. Thay vì sắp xếp đưa vợ về thăm em trai, Phú Túc lại dửng dưng phớt lờ lời nhắn cấp bách từ người bạn đồng hương tốt bụng của vợ.

Chuyện đến tai Khê, cô chưa kịp trách móc nửa lời thì đã bị người chồng độc đoán cao giọng mắng mỏ, đe dọa, thậm chí cấm đoán về quê thăm em trai. Tuy nhiên, Khê vì quá sốt ruột và lo lắng cho em, cô đã bấm bụng xin phép mẹ  chồng được về quê chăm sóc đứa em khờ đang trong cơn thập tử nhất sinh.

Vốn là người hiểu chuyện lại rất bao dung, bà Cả không chỉ gật đầu chấp thuận mà còn chu đáo tiễn con dâu đến tận bến thuyền cùng những lời dặn dò đong đầy  tình cảm. Những tưởng lòng tốt của mẹ chồng có thể “bảo hộ” cho mọi rắc rối đến từ người chồng vũ phu, gia trưởng, Bích Khê đâu ngờ chuyến đi ấy sẽ đẩy cô lâm vào hoàn cảnh khổ sở, khốn cùng…

Những diễn biến tiếp theo của bộ phim truyện Việt Nam Nghiệp Sinh Tử p.4 nhan đề: “Gia đình họ Trịnh” – sẽ được giới thiệu trên sóng THVL1 trong khung giờ quen thuộc các buổi tối lúc 20h từ thứ 2 đến thứ 7. Mời quý khán giả đón xem.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục