Phim
Thu Hạnh lấy lại gương mặt, cùng Lì hạnh phúc bên nhau trọn đời
Công lý cuối cùng đã được thực thi trong cốt truyện "Hoán đổi dung nhan". Vụ án đánh tráo số phận cũng kết thúc. Kẻ gây bao tang tóc phải nhận lấy hình phạt đích đáng nhất. Tuy nhiên, người thiện lương liệu sẽ có một cái kết có hậu như họ từng mơ ước?

Vì đỡ nhát dao định mệnh cho Lì, Thu Hạnh đã chết một cách tức tưởi khi chưa lấy lại được thân phận đã mất. Sau khi chết, cô tiểu thư vắn số đã tìm đến gặp thầy Nhân và được thầy  dẫn hồn phách theo về âm ty nghe luận công tội.

Trước điện diêm đài, xét thấy những thiệt thòi, bất hạnh mà Đào tiểu thư đã phải gánh chịu, Diêm Vương quyết định cho cô được hoàn dương và được hồi phục lại dung nhan cũng như thân phận đã bị hoán đổi với Lợm.

Trong khi đó, Lợm vẫn không hay biết dung nhan của mình đã bị hoán đổi lại cho đến khi bị binh lính ập đến bắt giữ. Với những tội trạng tày đình đã gây ra, Lợm cuối cùng phải nhận lãnh mức án cao nhất.

Dù rất đau xót trước mức án phạt mà em gái phải hứng chịu, nhưng Lì chỉ biết ngậm ngùi tiễn cô bằng bữa ăn sau cuối cùng những lời ăn năn hối hận của bản thân thay vì trách mắng kẻ đã bán rẻ lương tâm, chạy theo ước mơ phù phiếm.

Sau cái chết của Lợm, Lì quyết định từ giã Thu Hạnh, tiếp tục kiếp sống thương hồ rày đây mai đó. Đó là một sự chọn lựa không hề dễ dàng  khi mà trái tim yêu anh vốn dành trọn cho cô tiểu thư xinh đẹp của Đào gia trang…

Thu Hạnh một lòng thương nhớ về Lì nên bỏ công đi tìm. Mãi đến 3 năm sau, nàng tình cờ bắt gặp Lì đang bán chiếu hoa của làng Son, hóa ra Lì vẫn luôn ôm một mối tình nhưng vì mặc cảm sang hèn nên đã bỏ đi năm xưa. Lần này Đào tiểu thư quyết tâm “tỏ tình” và đã khiến Lì xúc động. Bỏ lại những đau buồn sau lưng, Thu Hạnh cùng Lì kết duyên vợ chồng và sống bên nhau hạnh phúc.

Như vậy là câu chuyện về “Hoán đổi dung nhan” đã khép lại, mời quý khán giả tiếp tục đón theo doic của bộ phim truyện Việt Nam “Nghiệp sinh tử p.3” – với câu chuyện mới “Đánh tráo số phận” – phát sóng lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục