Phim
Tô Châu nhờ bà mai đánh tiếng, quyết cướp Minh Lan khỏi tay Trọng Nghĩa
Mối tình thơ mộng của cặp đôi “thanh mai trúc mã” phút chốc đã đứng trên bờ vực bởi những rào cản vô hình. Và cũng vì nỗ lực cứu vãn cuộc tình đẹp ấy mà chàng trai trẻ vô tình phải đối đầu với chính người mẹ mà anh hết mực thương yêu...

Ông Tơ bà Nguyệt mặc dù đang chứng kiến Nghĩa (Quốc Huy) và Lan (Kiều Khanh) rất khắng khít bên nhau nhưng họ vẫn chưa dám quyết định se tơ cho đôi trẻ. Bởi lẽ, ẩn sau cảnh tượng ngọt ngào ấy là những rào cản lẩn khuất đang chực chờ chia cắt tình cảm vốn đang nồng đượm của họ. 

Trong khi đó, khi tình cờ nghe cuộc nói chuyện giữa bà mối và ông Mộc cha Minh Lan, Tô Châu (Trương Quang Pháp) lập tức nảy sinh ý định nhờ bà ta đến nhà cô đánh tiếng hỏi cưới. Sở dĩ Tô công tử mạo muội tính đến cách này là vì lo sợ Trọng Nghĩa sẽ “cướp mất” người con gái mà anh đã từ lâu thầm thương trộm nhớ.

Ông Mộc đem chuyện Tô Châu nhờ người đánh tiếng nói lại với con gái. Trái với sự vui mừng ra mặt của cha, Minh Lan đã vô cùng sốc. Không thể để cục diện đi quá xa, Lan hối hả đi tìm Tô Châu giải thích rõ rằng cô không đồng ý lấy anh.

Mặc dù đã thẳng thắn từ chối Tô Châu nhưng lòng Minh Lan vẫn không ngừng bất an. Chính vì vậy cô hối hả đi tìm Trọng Nghĩa để bày tỏ lòng mình cho người yêu thấu hiểu. Ông Tơ bà Nguyệt vì cảm kích tấm lòng kiên trinh của cô gái nghèo nên quyết định kết nối tơ hồng cho họ.

Tuy nhiên, nỗ lực của hai vị tiên nhân đã không mang lại kết quả vì tơ hồng mà họ cố gắng se cho Trọng Nghĩa và Minh Lan đã đứt đoạn nửa chừng…

Trước tấm chân tình của cô bạn thuở ấu thơ, Trọng Nghĩa mạo muội xin phép mẹ cho anh được cưới Minh Lan. Để thuyết phục mẹ, anh hứa sẽ cố gắng dồi mài kinh sử để kịp lên kinh ứng thí theo tâm nguyện của bà. 

Thay vì chấp thuận theo yêu cầu của Trọng Nghĩa, bà Lệ lại tức giận và nhất quyết cứng rắn bắt con phải trở thành người “có chí lớn”. Sự áp đặt của bà làm. dấy lên mâu thuẫn chưa từng có giữa hai mẹ con… 

Những diễn biến tiếp theo của câu chuyện “Đánh tráo số phận” – bộ phim Việt Nam “Nghiệp sinh tử p.3” – sẽ được phát sóng lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1. Mời quí khán giả đón xem!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục