Phim
Trọng Nghĩa bàng hoàng khi được Nguyễn phu nhân tiết lộ kẻ thù Tô Hoàng lại chính là cha mình
Kế hoạch những tưởng hoàn hảo từng được lên khung suốt mấy mươi năm chính thức thất bại. Sự thật về thân thế của hai đứa trẻ bị đánh tráo năm xưa cũng bị vạch trần. Và, kẻ sẽ phải gánh chịu những thua thiệt, mất mát không chỉ có hai nhà Tô, Phạm…

Cuộc gặp mặt tại nhà họ Phạm đã bóc trần toàn bộ sự thật của mấy mươi năm trước cùng kế hoạch thâm độc của kẻ từng ôm oán hận. Tuy nhiên, khi tất cả đã ngửa bài thì Trọng Nghĩa vẫn còn là người  vô tư đứng ngoài vòng xoáy nghiệt oan ấy. Chính vì vậy, ngay khi vừa tỉnh lại, Trọng Nghĩa đã tìm quan huyện hỏi rõ nguyên nhân vì sao bản thân đột nhiên được trắng án?

Trong lúc chờ sự hồi đáp từng quan phủ, Trọng Nghĩa đến tìm Nguyễn phu nhân để nói lời cảm ơn. Bởi anh nghĩ, ngoài bà ấy thì không ai khác có thể dễ dàng xoay chuyển tình thế bất chấp sự việc nghiêm trọng đến đâu. Thay vì đón nhận lời cảm ơn từ con trai bà Lệ, thượng thư phu nhân thẳng thắn tuyên bố kẻ cứu anh ta chính là Tô Hoàng, người từng rất nhiều lần đưa anh vào cửa tử. 

Như để minh chứng cho lời tuyên bố của mình, bà đã kể lại nguyên cớ của mọi bi kịch, thậm chí tiết lộ chuyện từng đánh tráo hai đứa trẻ vô tội để ủ mưu báo thù người tình bội bạc. Kết quả là Trọng Nghĩa đã sốc nặng khi biết kẻ bao phen truy cùng đuổi tận anh lại chính là người anh gọi bằng cha…

Kế hoạch lấy đi hai mươi năm công sức của Nguyễn phu nhân cuối cùng chỉ chuốc thất bại thảm hại. Điều đó khiến bà ta không khỏi uất nghẹn, ngậm ngùi. Trước khi rời làng Nhất về lại kinh thành, bà không quên cảnh báo Minh Lan phải dè chừng Tô Hoàng bởi bà tiên đoán cô sẽ là nạn nhân tiếp theo của hắn ta.

Trước lúc dời chân, Thượng thư phu nhân đã bất đắc đối mặt kẻ thù không đội trời chung. Trước sự cao ngạo của kẻ bạc lòng, bà cay cú tuyên bố sẽ bất chấp thủ đoạn bày ra keo khác nhằm  đáp trả  những gì hắn đã gây ra cho bà. Bởi lẽ, bà ta sao có thể cam tâm  khi chứng kiến hắn vẫn nhởn nhơ sau bao nhiêu tội lỗi tày trời?

Những diễn biến tiếp theo của câu chuyện “Đánh tráo số phận” – bộ phim Việt Nam “Nghiệp sinh tử p.3” – sẽ được phát sóng lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1. Mời quý khán giản đón xem.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục