Ăn gì
VIỆT NAM MẾN YÊU: Khám phá ẩm thực Sóc Trăng
Tiếp tục hành trình khám phá tại Sóc Trăng cùng với Việt Nam mến yêu, diễn viên Trần Anh Huy và MC Giang Thái đã có cơ hội thưởng thức nét văn hóa ẩm thực đặc sắc và đa dạng của vùng đất này.

Sóc Trăng là vùng đất có đa dạng hệ sinh thái nước ngọt – nước mặn – nước lợ. Đặc biệt Sóc Trăng có sự sinh sống và giao thoa về văn hóa của 3 dân tộc Kinh – Hoa – Khmer. Chính điều này đã mang đến cho Sóc Trăng những nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực. Một trong những địa điểm lí tưởng để khám phá ẩm thực Sóc Trăng chính là chợ nổi Ngã Năm. Ngồi trên xuồng dạo quanh chợ, du khách sẽ được thưởng thức các món ăn dân dã, đậm chất sông nước miền Tây với giá cực kỳ phải chăng. 

Hương vị bún nước lèo ở Sóc Trăng khác hẳn với những nơi khác, bởi đó là sự kết hợp hài hòa nguyên liệu và cách chế biến thức ăn của người dân địa phương
Tinh túy của món ăn này chính là nước lèo – loại súp được chế biến từ sự hòa quyện giữa mắm, sả và ngải bún. Đặc biệt, việc dùng nước dừa để nấu các món nước lèo là phương thức nấu ăn quen thuộc của người miền Tây. Nhờ đó, nước lèo có hương vị riêng, thơm và trong hơn bún mắm.

Bánh cống là món ăn đặc trưng và xuất hiện từ lâu đời của đồng bào dân tộc Khmer ở Sóc Trăng. Sở dĩ loại bánh này được gọi là bánh cống vì khuôn làm loại bánh này có hình trụ tròn, cao khoảng 10cm có hình dạng như cái cống. Bánh cống ngon nhất là khi ăn nóng, từng miếng bánh giòn rụm với vị thịt béo ngậy và đậu xanh bùi bùi ăn kèm nước chấm chua ngọt. 

Sóc Trăng có đời sống văn hóa ẩm thực rất phong phú và là niềm tự hào của người dân nơi đây. Mỗi món ăn đều mang hương vị riêng nhưng đều mang cái tình nồng hậu của bà con miền sông nước. 

Những vùng đất xinh đẹp và diệu kì, những câu chuyện văn hóa đỉnh cao, những món ăn độc đáo đầy dư vị – Một Việt Nam tươi đẹp và quyến rũ sẽ hiện dần qua những thước phim ấn tượng. Hãy đón xem Việt Nam mến yêu được phát sóng lúc 19h50 Thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục