Chơi đâu
Chile: Khách sạn container trở thành điểm đến du lịch
Nhờ vào thiết kế độc đáo và thân thiện với môi trường, những khách sạn container mang tên Winebox đang được rất nhiều du khách lựa chọn khi đến thành phố cảng Valparaiso.

Đúng như tên gọi, khách sạn Winebox được thiết kế theo chủ đề rượu. Công trình này được làm từ 25 container cũ bị vứt bỏ trên bến cảng gần đó. Anh Grant Pheps, 1 nhà sản xuất rượu đến từ New Zealand đã nảy ra ý tưởng xây dựng khách sạn này khi từng thấy 1 trung tâm vận chuyển hàng hóa được làm bằng các container tại Christchurch sau trận bão năm 2011. Do số lượng container bị bỏ phí trên bến cảng rất nhiều nên anh Grant không mất nhiều thời gian thu gom chúng và xây khách sạn. Dù được xây dựng bằng những container đã qua sử dụng nhưng khách sạn mang tên Winebox vẫn trông rất thu hút và đẹp mắt.

THVL2 đưa tin về khách sạn container độc đáo ở Chile.

Công trình này được làm từ 25 container cũ bị vứt bỏ.

Dù được xây dựng bằng những container đã qua sử dụng nhưng khách sạn mang tên Winebox vẫn trông rất thu hút và đẹp mắt.

Ngoài việc tái sử dụng các container, Grant Pheps còn tái chế nhiều vật dụng khác để trang trí khách sạn, nhấn mạnh thêm yếu tố thân thiện môi trường của công trình.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục