Chơi đâu
Đến Ấn Độ trải nghiệm lễ hội lạc đà “độc nhất vô nhị”
Du khách đến với lễ hội này không chỉ được ngắm nhìn những chú lạc đà hóa trang mà còn có cơ hội thưởng thức những tiết mục nhảy múa của chúng.

Lễ hội Pushkar hay còn gọi Lễ hội lạc đà bắt đầu diễn ra từ ngày 11/1 là một trong những hoạt động văn hóa truyền thống của người dân Ấn Độ. Sự kiện này được tổ chức nhằm quảng bá nét đẹp văn hóa của vùng sa mạc Rajasthan, phía Tây Bắc nước này. Thông thường, lễ hội lạc đà diễn ra vào tháng 1 hằng năm tại thị trấn Bikaner thuộc vùng Rajasthan, thu hút hàng trăm người chăn nuôi, cùng hàng ngàn con lạc đà đến tham gia.

Lễ hội lạc đà được tổ chức nhằm quảng bá nét đẹp văn hóa của vùng sa mạc Rajasthan.

Lễ hội lạc đà diễn ra vào tháng 1 hằng năm, thu hút hàng trăm người chăn nuôi, cùng hàng ngàn con lạc đà đến tham gia.

Trong khuôn khổ lễ hội lạc đà năm nay, nhiều hoạt động như hội chợ mua bán lạc đà, cuộc thi sắc đẹp lạc đà, cuộc thi lạc đà biểu diễn nghệ thuật… đã được tổ chức. Vì thế, tại lễ hội, hầu hết lạc đà đều được chủ làm đẹp, cho khoác lên mình trang phục nhiều màu sắc rực rỡ.

Khuôn khổ lễ hội lạc đà năm nay có nhiều hoạt động như hội chợ mua bán lạc đà, cuộc thi sắc đẹp lạc đà, cuộc thi lạc đà biểu diễn nghệ thuật…

Bên cạnh những chú lạc đà được hóa trang độc đáo, du khách đến với lễ hội này còn được thưởng thức màn biểu diễn nhảy múa đẹp mắt và ấn tượng của những con lạc đà. Đây đều là những tiết mục điểm nhấn của sự kiện.

Du khách đến với lễ hội này còn được thưởng thức màn biểu diễn nhảy múa đẹp mắt và ấn tượng của những con lạc đà.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Topsao 


Bình luận

Tin cùng chuyên mục