Đà Lạt – Lâm Đồng, miền đất lành nơi cao nguyên với bao điều kỳ diệu. Với cảnh quan thiên nhiên sinh động, môi trường trong lành mát mẻ nơi đây thích hợp cho du khách tham quan nghỉ dưỡng và hoạt động sáng tạo nghệ thuật.
Bên cạnh duy trì văn hoá truyền thống vốn có, con người nơi đây vẫn đang hướng tới phát triển mảnh đất quê hương bằng chính sức trẻ và sự sáng tạo của mình. Với việc áp dụng công nghệ sinh học và khoa học kỹ thuật vào nông nghiệp, Làng Nấm Đà Lạt đã tạo nên nhiều loại nấm ngon và có gí trị dinh dưỡng cao, bên cạnh kết hợp với sinh thái nhà vườn mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm tươi mới hơn tại thành phố hoa Đà Lạt.
Đà Lạt vốn là vùng đất có khí hậu ôn hòa, thích hợp cho sự phát triển của nhiều loại cây trồng ôn đới và rau, tận dụng những gì thiên nhiên ưu đãi, con người nơi đây đã sáng tạo nên những món ăn ngon hấp dẫn từ rau củ và nấm. Và Lẩu gà nấu nấm là một trong những món lẩu được nhiều người yêu thích. Món ăn không những đem lại cảm giác thơm ngon mà còn bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Để có nồi lẩu ngon ngoài những nguyên liệu như gà, các loại rau hữu cơ và nấm tươi thì nước dùng được xem là bí quyết tạo nên sự hấp dẫn của món ăn. Nước lẩu được hầm kỳ công sau 24 tiếng với sự hoà quyện vị ngọt thơm từ xương gà và các loại nấm quý. Món ăn là sự tổng hoà giữa thịt gà béo béo, dai dai cùng nước dùng thanh ngọt của rau củ và nấm, hòa quyện lại với nhau tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng, khiến ai thử qua đều khó mà quên được