TV Show
Năm 2018, không chỉ mỗi The Face “số nhọ” bị cắt sóng, trận đấu giữa Việt Nam và Bahrain cũng từng chịu chung số phận

Không chỉ mỗi chương trình The Face 2018 đột ngột bị cắt sóng, trận đấu giữa ĐT Olympic Việt Nam và Bahrain cũng từng chịu chung số phận.

Vào tối ngày hôm qua, chương trình chung kết The Face 2018 bị cắt sóng đột ngột khi chương trình chưa kết thúc, điều này đã khiến rất nhiều khán giả bất ngờ. Đáp lại những thắc mắc của người hâm mộ, BTC đã lên tiếng cho sự cố trên: “Sóng của đêm Chung kết chỉ được gấp đôi thời lượng tập phát sóng thông thường, chính vì vậy, việc chương trình bị cắt sóng giữa chừng là điều đã được lường trước, trong khi kịch bản chương trình còn khá dài”.

Ngay lập tức điều này đã khiến rất nhiều khán giả phẫn nộ.

Mạc Trung Kiên của team Thanh Hằng là quán quân The Face 2018.

Lý do được BTC đưa ra khá “hài hước” bởi The Face là một chương trình chuyên nghiệp và uy tín mà lại để xày ra sự cố khá …”lố lăng” như thế thì khó chấp nhận được.

Không chỉ trong đêm chung kết, nhữn tập phát sóng trước đây, The Face 2018 với sự sản xuất của đơn vị mới đã dính rất nhiều hạt sạn từ khâu tổ chức đến cách thức phát sóng hàng tuần là cắt bớt phần drama sau khi loại thí sinh khiến khán giả khó chịu.

Trước The Face một chương trình khác cũng từng bị cắt sóng tương tự nhưng không phải do dài mà là vi phạm bản quyền, điều đáng nói, nếu trước đây, “ông lớn” VTV thường xuyên là người chủ động cắt sóng thì lần này VTV6 đã bị VTC cắt sóng.

Còn nhớ vào khoảng tháng 8/2018 bản quyền Asiad là một vấn đề gây sốt khi VTV không mua được bản quyền phát sóng, ngay lập tức Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC đã nhảy vào cuộc và mua được bản quyền. Tuy nhiên VTC vẫn để “cửa ngỏ” cho VTV có thể phát sóng thế nhưng ngay trong hiệp 1 trận đấu giữa Việt Nam và Bahrain đã bị cắt sóng giữa chừng.

Trên website của VTV6 hiển thị dòng thông báo: Vì lý do bản quyền, nên quý vị không xem được chương trình này. Mời quý vị theo dõi tường thuật trực tiếp trên VTV6 và VTV6HD truyền hình số mặt đất, VTVcab.

Sau sự cố này cả VTC và VTV cũng đã có những câu trả lời gởi tới truyền thông cho rằng vi hai bên chưa kịp thống nhất điều khoản hợp đồng tiếp sóng dẫn đến việc VTV vi phạm các nội quy phát sóng nên đã dẫn đến sự cố trên.

Đây là hai trường hợp bị cắt sóng đột ngột nổi bật trong năm 2018. Hi vọng rằng trong năm 2019, những sự cố tương tự sẽ không xảy ra, chương trình chỉn chu như một cách tôn trọng và giữ chân khán giả.

Hàm Hương

 

 

 


Tin cùng chuyên mục