TV Show
Ơn giời, cuối cùng Nam Trung cũng đã chính thức được lên tiếng nhận xét thí sinh tại The Face Vietnam 2018
Có lẽ Nam Trung đã chờ đợi giây phút này sau 10 tập “ẩn mình” làm tròn vai một vị host thầm lặng đúng nghĩa.

Kết thúc thử thách vô cùng khó khăn trong tập 11, tất cả thí sinh và các huấn luyện viên (HLV) được nghe đánh giá từ khách hàng – bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Điều bất ngờ xảy ra khi bà Uyên Phương đề nghị host Nam Trung cùng đưa ra nhận xét với mình để các thí sinh có được nhiều đóng góp bổ ích.

Trước đề nghị này, Nam Trung vô cùng hớn hở: “Mong chờ lắm, bao nhiêu tập đến giờ mới được đóng góp đấy”.

Sự hớn hở của Nam Trung cũng chính là điều mà khán giả trông chờ suốt 10 tập vừa qua của The Face. Nổi tiếng là người đanh đá, chua ngoa nhưng những nhận xét của Nam Trung luôn thuyết phục bởi tính chuyên môn và sự sắc sảo. Vì thế, khi công bố thông tin host của chương trình, nhiều khán giả đã tỏ ra tiếc nuối vì sợ hình ảnh của Nam Trung trong chương trình sẽ là một “bình hoa di động”, sự kìm chế quá mức có thể mang lại những câu nói sáo rỗng, nhạt nhòa. Bên cạnh đó, khán giả còn e dè The Face Vietnam 2018 sẽ kìm hãm kỹ năng chuyên môn và cá tính mạnh mẽ của Nam Trung, khi rõ ràng với một mùa giải cho cả nam và nữ, Nam Trung thừa sức chiếm cho mình một ghế HLV.

Vì vậy, qua 10 tập của The Face, không ít lần chuyên gia trang điểm nổi tiếng đã cố thu mình lại, cố gắng không để bản thân vượt quá quyền hạn cho phép. Đơn cử như trong buổi học Master Class kỹ năng chụp ảnh, trước mỗi sự hướng dẫn, thị phạm cho thí sinh, Nam Trung đều khiêm nhường “xin phép” và “xin lỗi” HLV đứng lớp là Thanh Hằng, mặc dù với vị thế của anh trong nghề, Nam Trung hoàn toàn không cần làm những điều đấy.

Hoặc trong các thử thách vừa qua của chương trình, thay vì góp ý trực tiếp cho thí sinh, thì anh lại làm việc với các HLV, để họ sẽ là người sửa sai cho học trò. Luôn theo sát các thí sinh qua từng thử thách, dĩ nhiên Nam Trung thừa khả năng và tư cách để trực tiếp nhận xét, hướng dẫn họ. Nhưng ngoài tâm huyết đặt vào chương trình, ở Nam Trung khán giả còn nhận thấy sự tinh tế khi biết giới hạn của công việc mình đang làm. Hoặc trong một số trường hợp anh quát mắng thí sinh, chính là vì biết thời điểm nào mình cần làm vai trò của một người cố vấn hơn chỉ là một người dẫn dắt.

Vì vậy, có lẽ bị “ức chế” vai trò khá lâu, nên khi được mời trở về đúng với vị trí của mình, Nam Trung đã vô cùng hớn hở như vậy.

Có thể xét trên cương vị là một MC, Nam Trung chưa hội tụ đầy đủ tố chất của một MC lành nghề. Nhưng The Face Vietnam 2018 cần một người đóng vai trò host – người dẫn dắt, và Nam Trung đã hoàn thành tốt trách nhiệm của mình. Như tâm sự của anh lúc ban đầu, Nam Trung không chỉ là người dẫn dắt, mà còn là một người kết nối, một người truyền lửa.

Với sự đồng hành, gắn bó xuyên suốt cùng các thí sinh, Nam Trung là người xứng đáng nhất để đưa ra những đóng góp ở chặng đường nước rút. Có thể, không phải là HLV trong chương trình, nhưng với khán giả, Nam Trung không chỉ hoàn thành tốt vai trò host mà còn là “HLV thứ tư ẩn mình” của The Face Vietnam 2018.

Cùng đón xem tập 12 của The Face Vietnam – Gương mặt Người mẫu Việt Nam 2018 được phát sóng trên kênh VTV9 vào lúc 20 giờ 50 phút, trên kênh 1 Truyền hình Hà Nội vào lúc 22 giờ 30 phút tối Chủ nhật 23/12.

L.A


Bình luận

Tin cùng chuyên mục