TV Show
Thái Châu, Ngọc Sơn, Đức Huy làm giám khảo chung kết Tuyệt đỉnh song ca 2017
Trong đêm chung kết Tuyệt đỉnh song ca 2017, 6 huấn luyện viên của chương trình sẽ không còn giữ vai trò quyết định “kẻ đi người ở” như những tập trước. Thay vào đó, bộ ba “đại thụ” âm nhạc gồm danh ca Thái Châu, nghệ sĩ Ngọc Sơn và nhạc sĩ Đức Huy sẽ là những người quyết định ai sẽ lên ngôi quán quân mùa 2 của chương trình.

Sau 13 tập phát sóng, chương trình Tuyệt đỉnh song ca sẽ bước vào “trận chiến” cuối cùng, quyết định thứ hạng của cuộc thi. Trong đêm thi này, các huấn luyện viên của chương trình sẽ chỉ là những khán giả đặc biệt, theo dõi và thưởng thức phần trình diễn của thí sinh. Họ cũng sẽ đưa ra những cảm nhận, đánh giá về phần thi của thí sinh, tuy nhiên điều này sẽ không ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc.

Dàn huấn luyện viên của Tuyệt đỉnh song ca sẽ chỉ là những khán giả trong đêm chung kết

Thay vào đó, ban tổ chức chương trình đã mời các nghệ sĩ Thái Châu, Ngọc Sơn và Đức Huy giữ vai trò ban giám khảo. Họ sẽ chấm điểm độc lập và kết quả cuối cùng sẽ là tổng điểm của các nghệ sĩ dành cho 3 cặp thí sinh.

Dàn giám khảo của đêm chung kết nhận được sự đồng lòng và tin tưởng từ các huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng – Vũ Quốc Việt, Cẩm Ly – Minh Vy và Quang Lê – Hoài An. Đây là những nghệ sĩ gạo cội trong làng nhạc Việt, có bề dày hoạt động nghệ thuật và tạo được sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến thế hệ sau. Bên cạnh kinh nghiệm sân khấu, thẩm mỹ và tư duy âm nhạc, bộ ba giám khảo còn là những người am hiểu sâu rộng về nghệ thuật biểu diễn.

3 nghệ sĩ giữ vai trò “cầm cân nảy mực” trong đêm chung kết Tuyệt đỉnh song ca

Chia sẻ về tiêu chí chọn quán quân của chương trình, danh ca Thái Châu cho biết: “Vì đây là chương trình Tuyệt đỉnh song ca, nên chúng tôi sẽ chấm điểm dựa trên tiêu chí sự hòa quyện, ăn ý giữa hai giọng ca, bên cạnh chất giọng riêng của từng người. Đồng thời, chúng tôi chắc chắn sẽ để ý đến các yếu tố như chọn bài, dàn dựng, sự đầu tư cho từng phần thi. Nhưng trên hết, giọng hát và cảm xúc mà thí sinh mang lại vẫn là thang điểm cao nhất”.

Những chiến binh cuối cùng của Tuyệt đỉnh song ca

Đêm chung kết sẽ là màn so tài của 3 cặp thí sinh Trường Tam – Hùng Cường (đội Quang Lê – Hoài An), Tùng Chinh – Thiên Vũ (đội Đàm Vĩnh Hưng – Vũ Quốc Việt) và Như Tài – Ngọc Liên (đội Minh Vy – Cẩm Ly). Mỗi cặp thí sinh sẽ biểu diễn 2 tiết mục, một tiết mục song ca riêng của hai thí sinh và một tiết mục biểu diễn với sự góp mặt của huấn luyện viên.

Vũ Quốc Việt – Đàm Vĩnh Hưng

Nhạc sĩ Minh Vy – Ca sĩ Cẩm Ly

Ca sĩ Quang Lê – Nhạc sĩ Hoài An

Theo tiết lộ của ê kip chương trình, các ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Cẩm Ly và Quang Lê sẽ tham gia hát chung cùng học trò trong đêm thi. Hiện tại, các đội đang trong giai đoạn nước rút, tập luyện căng thẳng để có phần thi hoàn hảo nhất.

Đêm chung kết của Tuyệt đỉnh song ca sẽ phát sóng lúc 21h00, thứ Ba ngày 12/12 trên kênh THVL1.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục