TV Show
TOP 3 gameshow nổi tiếng nhất trên Thế giới
Gameshow là một trong những món ăn tinh thần không thể thiếu đối với chúng ta vì tính giải trí mà nó mang lại. Trong suốt dọc dài phát triển của gameshow, có rất nhiều chương trình ghi lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả.

Family Feud

Family Feud là trò chơi truyền hình của Mỹ do Mark Goodson tạo ra. Chương trình được ra mắt vào năm 1976 và phát sóng từ đó đến nay. Luật chơi bao gồm hai gia đình cạnh tranh để dự đoán cho câu trả lời phổ biến nhất đã được  khảo sát trước đó để giành được giải thưởng.

Sân khấu Family Feud. Ảnh Internet

Chính từ format đơn giản nhưng hấp dẫn đã thu hút đông đảo sự theo dõi của khán giả. Ngay sau đó hàng loạt các quốc gia khác nhau trên thế giới đã mua bản quyền chương trình để sản xuất ở các quốc gia đó. Ở Việt Nam, phiên bản của Family Feud có tên gọi Chung sức.

Chương trình Chung sức 2015. Ảnh Internet

Chung sức được Đông Tây Promotion sản xuất với nhiều sự thay đổi để phù hợp với thị hiếu người Việt. Chung sức đều sử dụng câu hỏi về cuộc sống thường nhật cũng như câu đố dân gian Việt Nam. Đồng thời, thành phần người chơi cũng đa dạng hơn không bị bó hẹp là các thành viên trong gia 

đình.

The Price is Right

The Price Is Right là một chương trình trò chơi truyền hình của Mỹ do Bob Stewart, Mark Goodson và Bill Todman tạo ra. Phát sóng kể từ năm 1972 đến nay. Format chương trình vô cùng đơn giản như tạo nên cú hít vô cùng lớn ở thời điểm đó. Theo đó, người chơi sẽ cùng nhau “trả giá” về giá cả của mặt hàng mà chương trình đưa ra. Người có mức giá gần đúng nhất sẽ chiến thắng.

The Price is Right – gameshow ăn khách bậc nhất. Ảnh: Internet

Ở Việt Nam, format Việt hóa của chương trình này có tên gọi Hãy chọn giá đúng. Chương trình phát sóng từ 27 tháng 3 năm 2004 đến ngày 26 tháng 12 năm 2020 trên VTV3 với 850 số phát sóng. Chương trình là một kí ức thanh xuân của rất rất nhiều người Việt.

Chương trình Hãy chọn giá đúng thu hút sự quan tâm đông đảo của người Việt Nam. Ảnh: Internet

Who Wants To Be A Millionaire?

Who Wants To Be A Millionaire? là một  trò chơi truyền hình có nguồn gốc từ Anh, được sáng lập bởi David Briggs, Mike Whitehill và Steven Knight. Lần đầu công chiếu vào năm 1998 trên kênh IV. Sony Pictures Television là đơn vị sở hữu bản quyền cuộc thi.

Sân khấu Who Wants To Be A Millionaire? – Ảnh Internet

Cuộc thi sở hữu format thú vị, kịch tính khi các thí sinh giải quyết một loạt câu hỏi trắc nghiệm khó dần đều để giành giải thưởng tiền mặt. Các câu hỏi kiến thức thú vị ở đa dạng lĩnh vực tạo sức hấp dẫn khó cưỡng. 

Ai là triệu phú – ‘món ăn tinh thần’ quen thuộc của khán giả Việt

Ở Việt Nam, Ai là triệu phú? là phiên bản Việt hóa của chương trình này. Ai là triệu phú đã được phát sóng từ tháng 1/2005 đến nay với hơn 900 tập phát sóng. Chương trình là món ăn tinh thần không thể thiếu của đại đa số khán giả yêu các chương trình giải trí.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục