Vui độc lạ
Độc đáo: Mắt kính giúp phát hiện tài xế ngủ gật
Theo chương trình Người đưa tin 24G – THVL2, chiếc mắt kính “thần kỳ” này sẽ là sản phẩm cực kỳ hữu ích đối với các tài xế khi không chỉ phát hiện ngủ gật mà còn đánh thức họ dậy.

Chiếc mắt kính này là sản phẩm của công ty khởi nghiệp Pháp Ellcie. Được trang bị tới 15 cảm biến ứng dụng trí tuệ nhân tạo, chiếc mắt kính có thể xác định được người dùng có ngủ gật khi đang lái xe hay không dựa trên các biểu hiện như gục đầu, chớp mắt hay ngáy. Khi phát hiện một trong những dấu hiệu trên, mắt kính sẽ đưa ra cảnh báo dưới dạng đèn nháy ở hai bên mắt kèm theo âm thanh lớn để đánh thức tài xế.

Chiếc mắt kính có thể xác định được người dùng có ngủ gật khi đang lái xe hay không dựa trên các biểu hiện như gục đầu, chớp mắt hay ngáy.

Mắt kính sẽ đưa ra cảnh báo dưới dạng đèn nháy ở hai bên mắt…

… và kèm theo âm thanh lớn để đánh thức tài xế.

Bên cạnh đó, hành khách sẽ được cảnh báo thông qua tin nhắn điện thoại.

Mắt kính của Ellcie được đánh giá là sản phẩm rất hữu ích đối với những tài xế thường xuyên phải lái xe đường dài. Hiện tại, sản phẩm chỉ được bán tại Pháp. Nhưng công ty Ellcie hy vọng có thể mở rộng thị trường ra toàn thế giới thông qua việc đưa thiết bị đến giới thiệu tại triển lãm hàng điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới CES 2019 đang diễn ra tại thành phố Las Vegas, bang Nevada, nước Mỹ.

Công ty Ellcie sẽ đưa chiếc mắt kính thông minh này đến giới thiệu tại triển lãm hàng điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới CES 2019 với hy vọng có thể mở rộng thị trường ra toàn thế giới.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục