Vui độc lạ
Độc đáo món “không khí chiên giòn”
Món “không khí chiên giòn” độc nhất vô nhị được sáng tạo bởi một đầu bếp sao Michelin ở Italia.

Chúng ta thường nói đùa rằng mình chỉ “ăn không khí” mỗi khi chẳng có thứ gì bỏ bụng. Thế nhưng với những người sành ăn ở Italia, không khí lại là món đặc sản mà họ phải tới một nhà hàng ở tỉnh Treviso mới có thể thưởng thức. Đó chính là món “không khí chiên giòn” trứ danh do đầu bếp chuẩn sao Michelin Nicola Dinato sáng tạo ra gần đây.

Món ăn “không khí” nổi tiếng của nhà hàng Feva ở thị trấn Castelfranco Veneto được chế biến thành dạng viên. Để tạo hình cho không khí thành những “đám mây “, đầu bếp Dinato sử dụng bột sắn hột. Tiếp theo, anh chiên những “đám mây” nhỏ ấy cho giòn rồi tiếp tục sấy khô chúng. Bước cuối cùng là cho không khí, hay nói đúng hơn là các phân tử ozone vào trong những đám mây bột sắn đó.

Đầu bếp Dinato sử dụng bột sắn hột để tạo hình cho không khí.

Anh chiên những “đám mây không khí” cho giòn rồi tiếp tục sấy khô.

Bước cuối cùng là cho không khí, hay nói đúng hơn là các phân tử ozone vào.    

Đầu bếp Nicola Dinato, Nhà hàng Feva chia sẻ: “Chúng ta cần đưa ozone vào những viên bột sắn hột chiên giòn trong khoảng 10 phút. Bằng cách này, món ăn sẽ có mùi hương của ozone”.

Anh cho biết thêm, ozone sẽ mang đến cho món ăn một chút hương vị vùng cao. Anh thường bày các viên “không khí chiên giòn” trên kẹo bông gòn để giúp món ăn vừa ngọt ngào vừa giống như những đám mây nhỏ.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…


Bình luận

Tin cùng chuyên mục