Với nét đẹp hoang sơ, cồn Sơn được ví như viên ngọc quý giữa phố thị. Với lợi thế được thiên nhiên ưu đãi với cây trái xum xuê, cá tôm dồi dào, đến đây du khách có thể hòa mình với thiên nhiên, tìm hiểu cuộc sống giản dị của người dân Nam Bộ.
Từ bao đời nay, với lợi thế dải đất phù sa do sông Hậu bồi tụ, đất đai màu mỡ, khí hậu mát mẻ, nên các vườn cây trái ở Cồn Sơn Cần Thơ đều tươi tốt quanh năm. Góp phần không nhỏ trong việc duy trì và phát triển mô hình du lịch sinh thái cộng đồng vô cùng hấp dẫn tại Cần Thơ.
Vịt nấu chao là món ăn được ưa chuộng tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Khác biệt so với những khu vực khác, món vịt nấu chao Cần Thơ hấp dẫn khi chọn vịt xiêm làm nguyên liệu chính. Vịt nhiều thịt, ít mỡ để giảm ngấy cho người ăn, hương vị đặc trưng với vị ngọt, béo ngậy và dai ngon vô cùng.
Là món ăn rất bổ dưỡng, vịt nấu chao hấp dẫn với hương vị ngậy bùi của chao, thơm từ nước dừa, vị cay nồng của gừng, tiêu, ớt. Để tăng vị ngọt tự nhiên, món vịt nấu chao sẽ được thêm vào một số thành phần như khoai môn, đậu hủ. Kết hợp với nhiều nguyên liệu sẵn có quanh nhà như rau muống, cải xanh. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ thấy sức hấp dẫn của đời sống mộc mạc, dân dã của người dân xứ Cồn sơn ở Cần Thơ.
Cùng với bàn tay con người, óc sáng tạo. Cồn sơn ngày nay không chỉ có vườn cây trái ngọt lành mà còn trở thành điểm đến thu hút khách du lịch với mô hình sinh thái cộng đồng vô cùng độc đáo, đã tạo nên bản sắc mới cho Cần Thơ – Mảnh đất xinh đẹp nên thơ với con người nồng hậu. Hứa hẹn sẽ mang đến cho những ai yêu thích khám phá nhiều kỉ niệm khó quên!