Cười banh nóc
Cười như “chết đi sống lại” với cuộc đời của xoài trên mạng xã hội
Chắc bạn sẽ không thể tưởng tượng được, xoài – loại quả quen thuộc tại Việt Nam lại có một “cuộc đời” sinh động, nhiều biến cố đến thế.

Chuyện là, một ngày nọ, một bạn trẻ có tên Minh Hiếu rảnh rỗi, bèn đăng tấm hình quả xoài lên mạng. Lý do là vì: “Mạng xã hội là 1 con dao 2 lưỡi… nên t thử đăng ảnh xoài xem nó có gọt được không?”. Chắc có lẽ Hiếu đang chuẩn bị ăn xoài, mà lười gọt.

Có thể mạng xã hội chỉ là con dao… một lưỡi, nhưng vẫn giúp được Minh Hiếu trong phi vụ gọt xoài. Bởi rất nhanh sau đó, một cư dân mạng có tên Tuấn Nguyễn đã xuất hiện và “gọt luôn cho m”.

Tưởng chừng như câu chuyện về trái xoài sẽ dừng lại tại đó. Nhưng không, trí thông minh và đầu óc phong phú của cư dân mạng đã viết cho xoài một câu chuyện thú vị. Bạn sẽ không thể tưởng tượng được, xoài lại có một cuộc đời lắm chông gai, thử thách đến thế. Và chắc Hiếu không nghĩ mình lại được giúp đỡ nhiệt tình như vậy.

Sau khi xoài được gọt, thêm nhiều “người tốt” xuất hiện và chấm xoài, lắc xoài với muối luôn cho Hiếu.

Vòng đời của xoài trên mạng xã hội được tiếp nối khi xoài tiếp tục được ăn, được trả hột.

Hột xoài được trồng thành cây non, được chăm sóc tưới bón.

Vòng tuần hoàn của xoài trở về lại trên cây.

Diễn biến bất ngờ là xoài… bị chặt.

Người chặt bị bắt giữ vì tội “chặt cây trái phép”

Vì là câu chuyện về xoài, nên sau khi được toại ngoại, chắc chắn người đàn ông đó phải đi bán xoài rồi.

Không những thế, nhờ bán xoài mà anh ta còn mua được cả xe hơi. Với cư dân mạng thì đúng là làm giàu không khó.

Vòng đời của xoài đang dừng lại ở việc “hết vốn lấy xoài bán, đi cầm xe hơi luôn”. Không biết câu chuyện sẽ được các cư dân mạng tiếp tục như thế nào. Nhưng chỉ với từng đó cũng đủ khiến bất kỳ ai đọc được cũng phải cười như “chết đi sống lại”.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục