Đời sống
Nhớ thương mắm cá tra cù lao Tân Lộc
Không chỉ được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho cảnh quan nên thơ, Cù Lao tân Lộc thuộc phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt Thành phố Cần Thơ còn chứa đựng cả kho sản vật vô cùng phong phú.

Góp phần kiến tạo nên văn hóa ẩm thực truyền thống độc đáo, trong đó phải kể tới mắm cá tra món ăn dân dã song lại làm không ít thực khách mê mẩn. Đơn giản bởi hương vị đậm đà, cùng với kỹ thuật làm mắm truyền thống vẫn được bà con gìn giữ từ bao đời nay, đã tạo nên đặc sản mắm cá tra trứ danh miền tây.

Cần Thơ hấp dẫn du khách bởi đời sống dân dã mộc mạc của người dân miền tây bên cạnh đó thu hút bởi ẩm thực, cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong công việc làm mắm cá tra. Cô Nguyễn Thị Bích Vân thường được mọi người gọi thân mật với cái tên Út anh đã khéo léo kết hợp giữa kỹ thuật làm mắm cá truyền thống với một số gia vị quen thuộc. Tạo nên đặc sản mắm cá tra đậm đà hương vị hấp dẫn du khách gần xa.

Hơn 10 năm kinh nghiệm làm mắm cá tra. Cô Nguyễn Thị Bích Vân một trong những người dân ở Cù Lao Tân Lộc đã giành tất cả tầm huyết, tình yêu để đưa mắm cá tra thành đặc sản nức tiếng tại Cần Thơ.

Để làm nên vị ngon đặc trưng của mắm phải qua rất nhiều công đoạn cầu kỳ. Từ con cá tra tươi ngon bà con trên cù lao Tân Lộc đã khéo léo kết hợp với vài nguyên liệu quen thuộc như: muối trắng giúp mắm có màu đẹp, độ mặn vừa phải, bảo quản lâu dài. Thính, Đường thốt nốt có độ ngọt dịu và khóm có mùi thơm ngon đặc trưng giúp tăng hương vị cho mắm. Tất cả tổng hoà tạo nên mắm cá tra dân dã, đậm đà và dễ gây thương nhớ.

Mắm là một trong những món ăn ngon, đậm đà hương vị với người miền Tây và lạ miệng, hấp dẫn với khách phương xa. Từ mắm người dân đã khéo léo chế biến được rất nhiều món ăn, nào là lẩu mắm, kho mắm, chưng mắm, mắm ăn sống…

Với nét văn hóa đa dạng của vùng sông nước miền Tây, Cù Lao Tân Lộc luôn lưu luyến bao du khách gần xa về cảnh quan bình dị, con người hiền hòa nhân hậu, cùng với đó là nét văn hóa ẩm thực phong phú mà hấp dẫn. Hứa hẹn sẽ mang đến cho những ai yêu thích khám phá nhiều kỉ niệm khó quên.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục