Đời sống
Việt Nam mến yêu – Nghề mỹ nghệ sò ốc ở Vũng Tàu
Với những bãi biển trải dài tuyệt đẹp, thành phố Vũng Tàu được biết đến như địa danh du lịch hấp dẫn của phương Nam. Cùng với biển và món quà mà biển ban tặng. Người dân Vũng Tàu đã thổi hồn vào những mảnh vỏ sò, vỏ ốc biển vô tri.

Để rồi từ đôi bàn tay khéo léo cùng trí tưởng tượng bay bổng. Thế giới mỹ nghệ sò ốc được mở ra như thiên đường đầy màu sắc.

Những sản phẩm độc đáo được chế tác từ vỏ ốc.
Những sản phẩm độc đáo được chế tác từ vỏ ốc.

Có dành tình yêu cho biển, cho từng con ốc, con sò. Người nghệ nhân mới có thể nhìn thấy được vẻ đẹp diệu kì của chúng. Bằng kinh nghiệm của người làm nghề, làm sạch, mài, đánh bóng, cắt tạo hình và lên phom dáng. Chiếc thuyền buồm, ốc đảo hay thế giới sinh vật biển bỗng chốc hiện ra đầy sống động.

Dưới bàn tay tài hoa của con người, những chiếc vỏ ốc, vỏ sò đã được thổi hồn, trở thành những món đồ tinh xảo, có tính thẩm mỹ cao.
Quan trọng nhất vẫn là ý tưởng và sự sáng tạo trong từng sản phẩm.
Quan trọng nhất vẫn là ý tưởng và sự sáng tạo trong từng sản phẩm.

Không chỉ là sản phẩm lưu niệm về biển, mang tính ứng dụng cao trong việc trang trí nội ngoại thất. Mỹ nghệ sò ốc được các nghệ nhân tại Vũng Tàu nâng tầm lên thành nghệ thuật. Gợi cho người ta về một đại dương bao la, lung linh, huyền ảo. Giúp du khách gần xa, khi đến với Vũng Tàu, đều có thể mang theo biển cả về nhà.

Niềm đam mê sáng tạo từ những loại vỏ ốc, sò đã làm nên vẻ đẹp cho du lịch địa phương và mang về nguồn thu nhập cho những người dân miền biển khéo tay, hồn hậu.

Bình luận

Tin cùng chuyên mục