Nhạc
Hé lộ lý do Sơn Tùng “mất tích”, thì ra là anh chàng âm thầm đi học cách thả thính
Sau hơn 1 năm im ắng, thời gian gần đây Sơn Tùng liên tục “tung thính” người hâm mộ bằng những thông tin hé lộ dự án mới của mình. Vậy là rõ – bên cạnh việc mất tích để “trưng cất” âm nhạc, Tùng còn dành thời gian để học cách… thả thính.

Kể từ sau khi phát hành “Nơi này có anh” vào dịp Valentine 2017 đến nay, đã hơn 1 năm trôi qua, Sơn Tùng M-TP vẫn chưa chịu tái xuất. Từ ngày Tùng ở ẩn, Em gái mưa hoành hành, Túy âm vang khắp nơi, Người lạ ơi được nghe khắp hướng, Zero 9 xuất hiện và muốn mang hiphop về Việt Nam, nhất là Chipu – 3 tháng ra đến 4 MV, đến cả Nam Em cũng lấn sân Vpop… Hỏi sao fans của Sơn Tùng không sốt ruột, ngày ngày réo gọi thần tượng comeback.

Nhiều bài viết trên các kênh tin tức cho rằng, Sơn Tùng đã cạn vốn, cũng có thể Tùng đang tìm một hướng đi mới cho sự nghiệp. Cho đến gần đây, những động thái diễn ra trên trang cá nhân và fanpage của Sơn Tùng đã hé lộ nguyên nhân anh chàng “mất tích”. Thì ra, Tùng “núi” âm thầm lên núi để học cách… thả thính. Và ngày trở lại, có lẽ “level” thả thính của Tùng đã đạt đến cấp độ thượng thừa.

Để chuẩn bị cho đợt “thính” đầu tiên, M-TP chơi trò “trốn tìm” khiến hàng triệu fans lẫn giới truyền thông hoang mang. Cụ thể, ngày 24/4 mới đây, Tùng biến mất hoàn toàn trên mạng xã hội khi người hâm mộ không thể tìm thấy tài khoản facebook, Instagram, iTunes và cả Spotify của anh. Hàng ngàn lý do được fandom Sơn Tùng tổng hợp lại cho “hiện tượng” bí ẩn này như: bị hack, trốn fans vì suốt ngày hỏi khi nào comeback, nghỉ hát để gia nhập hội thánh của Đức Chúa Trời; quyết định trở thành thành viên của Zero 9; sợ bị spoil phim Avengers: Infinity War nên phải tránh xa internet; Nam Em thả thính dữ quá nên khóa cho an toàn… Nhưng sự thật là, hai ngày sau Sơn Tùng trở lại trên tất cả các kênh, trong đó bức ảnh đăng trên fapapge có lượng tương tác gấp 3-4 lần ngày thường. Đúng là đừng đùa với Tùng.

Sau đó một ngày (ngày 28/4), Tùng quăng nhẹ một cục thính, gồm 3 bức hình cùng caption vô cùng thiếu muối: “hastag MTPEntertainment và Tomorrow night”. Chỉ vậy thôi, nhưng hãy để ý chính khung giờ huyền thoại “tối mai nhé”, khiến fans ăn ngủ không yên.

Và quả nhiên, tối ngày 29/4, Tùng tung tiếp cục thính “hơi bự”, một bức hình được cho là poster cho sản phẩm âm nhạc sắp ra mắt mang tên “Chạy ngay đi”. Hình ảnh mang hơi hướng phim kinh dị, tính đến nay đã đạt hơn 257 ngàn like, gần 37 ngàn chia sẻ cùng hàng chục ngàn lượt bình luận. Khỏi phải nói, fans của Tùng mừng như có hội, vui chảy nước mắt khi cuối cùng thần tượng cũng chịu trở lại để “bình định Vpop”.

Từ đó đến nay, Sơn Tùng vẫn chưa thả thêm một đợt thính nào mới, có lẽ là anh cũng đi nghỉ lễ như bao người. Đến khi ra ca khúc chính thức, Sơn Tùng sẽ còn nhiều đợt thính nữa như teaser, trailer… Nhưng Sky đã chờ Tùng hơn 1 năm, nên đợi thêm vài ngày nữa cũng không sao. Với Sky chỉ cần Tùng ra ca khúc mới là được, còn mọi thứ khác đều không quan trọng.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục