V-pop
MV “Màu Nước Mắt” của Nguyễn Trần Trung Quân: 18+ bạo liệt, nhưng đáng!
Có thể nói Vbiz chưa từng có một MV có kịch bản và diễn xuất đáng xem như "Màu Nước Mắt", thậm chí ngay cả phim điện ảnh cũng chưa đạt đến bước tiến này.

Vào lúc 20h ngày 09 tháng 11, Nguyễn Trần Trung Quân đã phát hành một MV quan trọng trong sự nghiệp của anh, rời bỏ con đường an toàn và tiến vào vùng đất của những câu chuyện mạo hiểm.

MV “Màu Nước Mắt” có cốt truyện vốn dĩ đã hấp dẫn: Trung Quân, Quỳnh LươngHồng Xuân là một nhóm bạn học chơi cùng nhau. Quân và Lương yêu nhau, Hồng Xuân đứng ngoài và thầm thương Quỳnh Lương. Sau khi họ đã ra trường, Quân và Lương kết hôn, sống một cuộc sống thành đạt, vinh quang. Xuân bất ngờ xuất hiện trở lại dưới hình dáng nam giới (Denis Đặng thủ vai), đã phẫu thuật chuyển đổi giới tính và quyến rũ Quỳnh Lương.

Người vợ trẻ nhanh chóng bị thu hút và phản bội chồng. Khi Quân bắt quả tang, mới phát hiện người đàn ông xa lạ chính là người bạn học cũ thuở nào. Đau đớn, anh chế ra thuốc độc tự vẫn – đúng với chuyên môn anh đã học ở ngôi trường chung của họ.

Ngoài một kịch bản gay cấn và mới lạ, “Màu Nước Mắt” còn khiến người xem thuyết phục bởi dàn cast hợp vai,  diễn xuất ấn tượng. Đây là yếu tố quan trọng thường bị bỏ qua. Quỳnh Lương tuyệt đẹp và sang chảnh đúng chất quý cô. Hồng Xuân điên cuồng và quái dị. Denis ma mị và quyến rũ, Trung Quân vẫn an toàn cho đến những cảnh khóc và đau khổ, rơi vào tình cảnh giống như Hồng Xuân đã từng trải qua.

Trong “Màu Nước Mắt”, cảnh 18+ dù bạo liệt nhưng không tạo hiệu ứng ngược, mà khiến cho chất ma quái và tăm tối của MV được nâng lên, lột tả một Hồng Xuân đắm chìm trong những cảm xúc man dại của chính mình với Quỳnh Lương sau những năm tháng đã qua và cái giá đã trả.

Giọng hát của Trung Quân xuất sắc là một điều không phải bàn cãi, bản ballad thuần túy còn có điểm nhấn là lời hát: Đối với anh cô ấy có thể là tia nắng, nhưng đối với tôi cô ấy là mặt trời. Cả bầu trời rơi nghiêng trôi theo màu nước mắt…

MV được đầu tư kĩ lưỡng về bối cảnh và trang phục, với ý tưởng mới lạ và một kịch bản không đụng hàng. Về ý nghĩa của loài hoa đỏ xuyên suốt câu chuyện, khán giả soojung jung phát hiện đó là hoa Poeny. “Từ này xuất hiện ở trong quyển sổ ghi chép cách điều chế thuốc độc của nam chính ở teaser 1, tra từ điển thì nghĩa là hoa Mẫu Đơn“.

Có 2 chi tiết trong “Màu Nước Mắt” khiến cho người xem liên tưởng đến những sản phẩm nghệ thuật có tiếng trước đó. Đó là chi tiết ghép ảnh tạo thành nụ hôn trong MV “Please don’t…” của K.will và hình tượng thiên nga đen trong siêu phẩm điện ảnh “Black Swan” (2010). Đây là những chi tiết dễ nhận thấy, có lẽ là ý đồ của Giám đốc sáng tạo Dennis Đặng nhằm cho thấy rõ hơn câu chuyện tình đồng tính và nhấn mạnh sự tăm tối đã có bên trong Quỳnh Lương.

MV “Màu Nước Mắt” – Nguyễn Trần Trung Quân

Vân Sam


Bình luận

Tin cùng chuyên mục