Phim
Dâu bể đường trần tập 36: Kha Ly cố tình ngăn cản chuyện tình của Thúy Diễm và Lương Thế Thành
Chỉ xa nhà ít hôm nhưng khi quay trở về, Cầm Thư bàng hoàng khi biết tin bà Ánh Xuân đã đột ngột qua đời. Kim Cẩm chính thức chiếm hữu khối tài sản nhà Kim Phan. Hồng Xuân cố tình chia rẻ chuyện tình Dũng Linh – Cầm Thư. Có kẻ lạ mặt đã luôn muốn tìm cách hãm hại, cản trở công việc mới của Dũng Linh.

Cầm Thư đã đến thông báo với cha má việc sẽ đi vắng ít ngày để đi giải quyết công việc thay cho Kim Cẩm. Nghe tin con gái sắp xa nhà, bà Ánh Xuân chợt hoảng hốt, bà một mực muốn giữ con gái ở lại vì có được linh cảm không tốt. Nhưng đúng lúc đó Kim Cẩm đã xuất hiện và hối thúc Cầm Thư nhanh chóng rời đi, Cầm Thư vội trấn an và tạm biệt mẹ, nhưng cô đã không thể ngờ đó cũng là lần cuối cùng cô còn được nhìn thấy bà.

Sau khi Cầm Thư đi khỏi, bà Ánh Xuân đã đột ngột qua đời không rõ nguyên do. Ngày Cầm Thư trở về nhà, cô bàng hoàng nhìn thấy cảnh tang gia và đau đớn tột cùng khi không kịp gặp mặt mẹ mình lần sau cuối. Sự ra đi quá bất ngờ của bà Ánh Xuân đã làm Cầm Thư chẳng thể chấp nhận được sự thật là mình đã mất mẹ mãi mãi.

Cầm Thư chẳng thể chấp nhận được sự thật là mình đã mất mẹ mãi mãi.

Trong khi Cầm Thư còn đầy hoang mang, thì Hồng Xuân lại là người hiểu rất rõ nguyên do thật sự khiến bà Ánh Xuân qua đời. Ngày Cầm Thư đi xa, bà Ánh Xuân đã ba mặt một lời với Kim Cầm và Hồng Xuân. Bà không thể tin được chồng mình có con với Năm Kỉnh mà đứa con đó lại chính là Hồng Xuân. Oán hận những khổ cực mình phải mang từ thuở nhỏ, Hồng Xuân cho biết cô câm thù những người của Võ gia và nghĩ rằng chính bà đã làm má con cô phải sống trong sự khốn khó.

Còn Kim Cẩm, hắn cũng không ngại che giấu thân phận thật sự của mình và chuẩn bị sẵn di chúc cùng người đại diện pháp lý để buộc ông bà Kim Phan – Ánh Xuân đồng ý để lại tất cả gia sản cho hắn với lời hứa sẽ bảo toàn mạng sống cho các thành viên trong gia đình. Không còn sự lựa chọn, bà Ánh Xuân đành để hắn cầm tay ông Kim Phan mà điểm chỉ vào di chúc.

Nhưng khi vừa có được thứ mình muốn, Kim Cẩm liền lật mặt cho biết sẽ dành đến Cầm Thư “sự chăm sóc đặc biệt”. Nghe thấy tên ác nhân đốn mạc đó muốn động đến con gái mình khiến bà Ánh Xuân vô cùng phẫn nộ, bà dùng dao đâm vào cánh tay của hắn và khi cố gắng chống trả, hắn đã xô ngã bà dẫn đến thương vong. Kim Cẩm không vội hoảng loạn, hắn liền dựng ra câu chuyện bà Ánh Xuân lên cơn điên nên đã tấn công mình và tự đập đầu mà thiệt mạng.

Vì đã gửi nhiều thư nhưng không nhận được hồi âm, Dũng Linh quyết định về tìm Cầm Thư. Gặp được Hồng Xuân, Dũng Linh ái ngại hỏi về việc có giúp chuyển đi thư của mình không thì nhận được câu trả lời giả dối từ Hồng Xuân, cô ta bịa ra chuyện Cầm Thư đã không muốn tiếp tục tình cảm với Dũng Linh vì sự khác biệt của đôi bên. Dũng Linh nghe được câu chuyện, đành không làm phiền Cầm Thư và rời đi. Anh cũng bất ngờ khi ông Kim Chinh đến hỏi han và xin địa chỉ của mình để tiện sau này liên lạc.

Lo xong hậu sự của bà Ánh Xuân, Kim Cẩm cho biết đã được ông Kim Phan trao cho quyền thừa kế toàn bộ gia sản. Cầm Thư không phải là người quan trọng vật chất nên cô không hề phản đối. Nhân lúc bàn bạc chuyện gia đình, ông Kim Chinh nêu ý kiến sẽ đưa em trai qua nhà khác để ông Phan không phải nhìn cảnh nhớ người mà sức khỏe giảm sút và ông đã nhận được sự đồng ý của Cầm Thư và Kim Cẩm.

Trở lại với công việc, Dũng Linh liên tiếp gặp phải tình huống nguy hiểm khi luôn có người theo dõi và muốn làm hại anh. Dũng Linh cũng đã nhận ra được điều bất thường đó, trong một lần nhận được lệnh đi xem kho hàng, anh đã bị đám người lạ phục kích và bắt giữ với mục đích không để anh đến được buổi đấu giá quan trọng. Lợi dụng lúc không người đề phòng, Dũng Linh đã cố hết sức thoát khỏi nơi đó.

Liệu Dũng Linh có trốn thoát thành công? Không còn cha mẹ ở bên cạnh Cầm Thư sẽ phải đối mặt thế nào với kẻ giả mạo?

Đó xem diễn biến tiếp theo của tập 37 phát sóng lúc 20h ngày 29/08/2020


Bình luận

Tin cùng chuyên mục