Phim
Duy Long tìm ra nhật ký của chú Phi, Hai Thức hết đường chối tội?
Trong tập 41, Duy Long cùng Ngọc Hân đến nhà “người bí ẩn” – chính là Phi thì phát hiện quyển nhật ký ghi lại tất cả tội danh của Hai Thức. Đứng trước bằng chứng đanh thép, liệu Hai Thức có còn chối tội?

Vụ án những tưởng đã được khép lại đột nhiên mở ra những hướng điều tra mới khi Duy Long tình cờ cho Ngọc Hân xem chiếc mũ của “người bí ẩn” bị rơi tại nơi hẹn trước khi ông biến mất vĩnh viễn. Ngọc Hân bàng hoàng nhận ra chiếc mũ đó chính là món quà sinh nhật cô đã từng tặng cho chú Phi.

Kết hợp với thông tin chú Phi cũng vừa đột ngột qua đời khiến Duy Long càng khẳng định suy luận chú Phi chính là “người bí ẩn” trước giờ vẫn ngấm ngầm cung cấp thông tin cho anh. Ngọc Hân và Duy Long nhanh chóng đến nhà chú Phi lần nữa để tìm ra chân tướng sự việc.

Lục tìm mọi ngóc nghách trong nhà chú Phi, Duy Long và Ngọc Hân phát hiện ra quyển nhật ký được chú Phi được cất giấu trong khung ảnh thờ ông Lưu. Trong đó đã ghi lại chi tiết toàn bộ vụ án 30 năm về trước. Từng câu từng chữ được viết ra rõ ràng khiến Ngọc Hân bị sốc nặng.

Duy Long và Ngọc Hân mang nhật kí về nhà chất vấn ông Lâm. Ông Lâm kinh ngạc không thể lường trước được sự việc này nhưng vẫn cố trấn tĩnh để đối đáp lại những lời buộc tội đanh thép của Duy Long.

Mọi chuyện những tưởng sẽ được phanh phui nhưng ông Lâm bất ngờ vịn vào chi tiết Phi từng gài bẫy khiến Hân – Long loạn luân để lật ngược tình thế. Ông Lâm vu khống Phi là kẻ có mưu đồ bất chính, trà trộn vào phá hoại công ty bị ông phát hiện nên sanh tâm đặt điều hãm hại.

Lời lẽ biện minh khéo léo giúp ông Lâm nhanh chóng lấy lại niềm tin của vợ và con gái, riêng chỉ có Duy Long vẫn cho rằng bên đó không phải là sự thật.

Ôm nỗi oán hận vì không thể buộc tội ông Lâm, Long thú thật với ông Phú câu chuyện trong tiểu thuyết “Ngôi miếu oan khốc” là có thật và xin ông Phú cho đăng thêm kì mới để vạch mặt hung thủ. Ông Phú phát hiện hình ảnh, địa chỉ nhận thưởng cho người tìm ra hung thủ chính là nhà ông Lâm nên lập tức mang chuyện này báo cho ông Lâm biết.

Trong lúc này, Ất – bạn thân của Ba Thành và Ba Hạp năm xưa tìm đến nhà tìm ông Lâm để tống tiền. Long nhờ Ất giúp mình vạch mặt hung thủ trước mặt bà Hải nhưng Ất không xuất hiện một mặt vì tham món tiền từ ông Lâm, mặt khác lo sợ chuốc phiền phức vào người.

Ất không thể ngờ, ông Lâm đã thuê giang hồ bám sát nhằm thủ tiêu Ất. Nếu không nhờ Duy Long xuất hiện kịp thời giải cứu có lẽ Ất đã mãi mãi biến mất khỏi cuộc đời này cùng với những bí mật động trời chỉ ông mới biết. Sau khi được cứu mạng, Ất vo cùng mang ơn Long nhưng lo sợ gia đình bị ảnh hưởng nên vẫn từ chối ra mặt giúp anh….

Những diễn biến tiếp theo của bộ phim truyện Việt Nam Rồi 30 năm sau sẽ được giới thiệu trên sóng THVL1 trong khung giờ quen thuộc các buổi tối lúc 20h từ thứ 2 đến thứ 7. Mời quý khán giả đón xem.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục