Phim
Lưu Phan tìm cách vào nhà bà Phú để “nối lại tình xưa” với Thúy
Trong tập 24, Lưu Phan gài bẫy thành công khiến ba của Thúy bị bắt vì tội tàng trữ nha phiến. Bà Dung vì quá đau buồn mà treo cổ tự vẫn. Lúc này Phan cũng biết được Thúy vì gia đình phải hy sinh lấy chồng khờ. Từ đây Phan vạch ra một kế hoạch nhằm tiếp cận tình cũ…

Ở tập 23, Lưu Phan tình cờ bắt gặp bà Dung và mẹ vợ trò chuyện tại nhà. Vốn là hai người bạn thân thiết, bà Dung kể về chuyện đã gài bẫy thầy giáo nghèo đã theo đuổi con gái mình cho mẹ của Hồng nghe. Dù rất tức giận, Lưu Phan vẫn vào chào hỏi như chưa nghe thấy gì.   

Khi biết Phan đã trở thành con rể nhà quyền quý, ba của Thúy không khỏi lo lắng. Bà Dung lại càng làm tăng thêm nỗi lo của ông khi cho rằng mình đã lỡ miệng kể ra chuyện vu oan Phan ăn cắp, trong khi giờ nó đã là chồng của Hồng – mà ba má của Hồng lại là mối làm ăn lớn của nhà Thúy – nếu không cẩn thận, mình sẽ mất đi mối làm ăn lớn này.

Hai ông bà vẫn còn đang mang đầy lo lắng thì Phan qua đến. Vẫn tỏ vẻ lễ phép, ôn tồn như không nhớ gì đến chuyện xưa, Phan đưa ra hợp đồng mà ba mẹ vợ mình đã chuẩn bị sẵn với những lợi ích dành cho phía nhà bà Dung.

Tưởng rằng Phan đã quên chuyện xưa, hai vợ chồng áy náy xin lỗi mà không hề hay biết rằng Phan đã lén giấu nha phiến trong nhà ông và báo cảnh sát đến bắt. Mẹ của Thúy vì quá đau đớn trước sự việc mà bà chắc chắn chồng mình bị hàm oan nên đã treo cổ tự vẫn.

Ngày Thúy về chịu tang mẹ, Phan cũng lén đến nghe ngóng. Nghe hàng xóm bàn tán Thúy vì bị ba mẹ ép mà phải lấy người chồng khờ, Phan không khỏi chạnh lòng. Anh càng đau khổ hơn khi biết rằng Thúy chưa bao giờ phản bội anh, mà chỉ cố tình gây ra hiểu lầm cô có người khác để anh có thể quên được mình! Phan quyết định sắp xếp hành lý rời khỏi nhà với lý do về trường tỉnh dạy học dù Hồng cố níu kéo.

Phan tìm đến nhà bà Phú, trình bày chuyện mình mới chuyển về trường tỉnh và muốn tìm thêm việc vì có nghe nói bà đang tìm thơ ký. Bà Phú nghe nói Phan có thêm nghề giáo thì không khỏi vui mừng và nhờ Phan chỉ dạy cho con trai mình.

Thúy được má chồng đưa ra giới thiệu với thầy. Khi “thầy” vừa quay mặt lại, Thúy ngỡ ngàng đến ngất xỉu. Phan vội đưa Thúy vào trong, thầm nghĩ: “Đau khổ của em, anh nhất định sẽ bù đắp”. Tuy nhiên, dù Phan có nói gì, Thúy vẫn kiên định với suy nghĩ cô đã là gái có chồng.

Nhưng, đúng lúc này, Huệ lại mang thai khiến bao nhiêu yêu thương của bà Phú và Lương đổ dồn về cô. Vậy liệu Thúy có thay đổi sự kiên định của mình, hay sẽ sớm sa ngã vào vòng tay tình cũ?

Những diễn biến tiếp theo của bộ phim truyện Việt Nam “Duyên kiếp” sẽ được tiết lộ vào lúc 20h00 từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1, mời quý khán giả đón xem!


Từ khóa

Bình luận

Tin cùng chuyên mục