Phim
Nghe chia sẻ của Quốc Trường trước thời khắc Sơn khóa bị “tuyên án”
Dù vào vai một tên tội phạm, nhưng nhân vật Sơn khóa của phim Con đường hoàn lương vẫn nhận được sự yêu mến, đồng cảm của người xem. Chỉ còn 1 tập cuối cùng nữa phim sẽ chia tay khán giả, cùng nghe chia sẻ của diễn viên Quốc Trường, người đã thể hiện nhân vật này một cách sinh động trên màn ảnh.

Bộ phim Con đường hoàn lương sẽ chia tay khán giả với tập cuối phát sóng vào lúc 20h00, thứ Bảy ngày 7/4 trên kênh THVL1. Trong suốt thời gian phát sóng, phim đã mang đến nhiều cảm xúc cho người xem. Đó là sự căm ghét và ghê sợ với Bảy Đá cùng đàn em với những phi vụ pháp pháp táng tận lương tâm, hay những lần nổi da gà với sự máu lạnh không chút tính người của Vũ.

Nhưng với Sơn, nhân vật này vẫn nhận được sự đồng cảm với khán giả bởi bản chất lương thiện, nhưng nhiều lần bị dồn vào chân tường. Trước khi đến với những diễn biến cuối của phim, cùng nghe tâm sự của Quốc Trường về quá trình đóng phim cũng như thể hiện nhân vật.

Chia sẻ về vai Sơn khóa, Quốc Trường cho biết khi đọc kịch bản, anh thật sự tâm đắc với nhân vật nhưng cũng ít nhiều áp lực. “Trường không biết đánh võ, còn Sơn khóa nhiều đoạn phải bay lên trời, lộn 2, 3 vòng, rồi nhảy lên đá vô mặt… Thậm chí nhiều thế võ chỉ có Sơn khóa mới có” – Quốc Trường cho biết. Để giải quyết được khó khăn này, trong nhiều cảnh anh phải nhờ đến sự giúp đỡ của cascarder.

Nhưng áp lực lớn nhất với Quốc Trường là nhân vật Sơn khóa có một tiểu sử “quá kinh khủng”. Ở ngoài đời, Trường là một người cởi mở, gần gũi nhưng trong phim Sơn khóa lại trầm tính, lạnh lùng ít nói. Để thể hiện được nội tâm nhân vật đòi hỏi Trường phải nỗ lực và “lột xác” bản thân.

Nhân vật trong phim là một cao thủ phá khóa, nên trước khi khởi quay Quốc Trường đã dành thời gian để học với thợ khóa. Anh tìm hiểu cách cầm chìa khóa, cách mở ổ khóa như thế nào cho chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, anh cũng phải đi “cạo đầu” để khuôn mặt bớt hiền lành và ra chất xã hội đen. “Trường phải mang cái đầu này suốt mấy tháng quay phim, ra đường là phải đội nón” – Nam diễn viên hài hước cho biết.

Chia sẻ về một kỷ niệm đáng nhớ trong thời gian quay Con đường hoàn lương, Quốc Trường cho biết mình là người miền Tây nhưng lại gặp “vấn đề” với cảnh quay chèo ghe và chìm ghe.

Nam diễn viên kể lại: “Trường chèo ghe rất giỏi, nhưng cái ghe trong phim rất nhỏ nên một số cảnh chèo ghe quay rất lâu. Trong đó cảnh chìm ghe mất cả buổi chiều, vì cứ lên chèo mà nước đi ngược lại là chìm. Người bị ngâm trong nước mấy tiếng đồng hồ, về bị cảm luôn…”

Xuất thân là người mẫu rồi chạm ngõ điện ảnh, đến nay gia tài vai diễn của Quốc Trường đã lên đến gần 50 phim. Anh được các đạo diễn tin tưởng giao nhiều vai diễn nặng ký. Với vai diễn Sơn khóa, dù phải vất vả để hoàn thành nhưng khi phim phát sóng và mỗi tập lại nhận được nhiều quan tâm của khán giả, anh cảm thấy công sức bỏ ra hoàn toàn xứng đáng. “Trường tự hào với những gì mà mình và ê kip đã bỏ ra vào làm được” – Quốc Trường tâm sự.

Chỉ còn một tập phim cuối cùng, liệu Sơn khóa còn có thể hoàn lương? Cùng đón xem tập 40 của Con đường hoàn lương, phát sóng lúc 20h00 tối nay 7/4 trên kênh THVL1.

…..

Cũng trên kênh THVL1, khung giờ 19h45 mỗi thứ Hai, thứ Ba hàng tuần, chương trình Chuyện xưa tích cũ tiếp tục gửi đến người xem những bộ phim thú vị, lấy cảm hứng từ những câu chuyện dân gian nổi tiếng của Việt Nam.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục