Phim
Ông Phú (Khương Thịnh) đòi vợ (Thân Thúy Hà) cưới thêm vợ lẻ cho mình nhằm sinh con nối dõi
Trong tập 3, ông Phú bắt đầu cặp kè với bà góa phụ Tư Ca khiến bà Phú không khỏi ghen tức. Ông Phú còn bắt bà cưới vợ lẻ cho mình nhằm sinh con nối dõi vì cho rằng Lương khó mà cán đán dòng tộc. Trong khi đó, bà Năm lâm bệnh nặng và quyết định gửi Thành vào nhà ông Phú…

Những đứa trẻ gặp gỡ và chơi với nhau rất hợp khiến ông Phú (Khương Thịnh) vô cùng hài lòng khi Lương ngày càng vui vẻ hơn khi có bạn đồng trang lứa. Ông Phú thường đem bánh ra cho bọn trẻ. Nhưng khi ông vừa đi khuất, bà Phú (Thân Thúy Hà) đã bước ra lấy lại hết số bánh của bọn trẻ, chỉ đến khi Lương khóc lóc ăn vạ, bà Phú mới trả lại.

Lúc này, ông Phú bắt đầu cặp kè với cô Tư Ca (Hồng Vân) – vốn là vợ của một bạn thân vừa mất của mình. Sự dịu dàng và biết chìu chuộng của bà góa Tư Ca khiến ông Phú ngày càng say đắm. Bà Phú dù đã nghe phong phanh ít nhiều câu chuyện tư tình của chồng mình nhưng cũng không thể làm gì.

Và bà càng không ngờ, có một ngày chính ông Phú đề nghị bà phải cho ông cưới vợ lẻ vì ông muốn có một đứa con bình thường để nối dõi tông đường. Cơn ghen nổi lên, bà Phú tức giận và kiên quyết: “Nếu ông cưới về tôi sẽ ôm thằng Lương uống thuốc chuột tự tử”.

Về phần Thành, vì chơi chung và được cậu chủ thương yêu nên Thành bị Tấn – một người ở – trong nhà ghen ghét. Bà Năm luôn lo lắng cho Thành nên thường căn dặn cậu bé phải biết nghe lời chủ.

Bà Năm đi hốt thuốc và phát hiện mình bị viêm phổi nặng, cần điều trị lâu dài và rất tốn kém. Vốn là kẻ giữ vườn, tiền thang thuốc còn khó thì làm sao dư dả để mua đồ ăn tẩm bổ, nên bà Năm ngày càng ốm yếu. Biết mình khó qua khỏi, bà gọi Thành đến trao lại kỷ vật là sợi dây chuyền vàng và kể cho cậu bé biết mình chỉ là má nuôi của Thành mà thôi…

Thành bật khóc và không quan tâm ba mẹ ruột của mình là ai mà chỉ biết “con là con của má”. Bà Năm càng xót xa hơn khi Thành muốn bán đi sợi dây chuyền chữa bệnh cho má nuôi nhưng bà Năm cản lại.

Vì quá thương và lo lắng cho cuộc đời bé nhỏ của đứa con trai nuôi, bà Năm sang tìm ông Phú và xin cho Thành ở lại luôn bên nhà ông Phú để mình xin ít tiền chạy thầy chạy thuốc. Bà Năm cố gắng nhận số tiền ít nhất để Thành còn có thể chuộc thân sau này. Biết tin Thành ở lại luôn bên nhà, Lương mừng rỡ! Má Năm và Thành đau khổ bật khóc khi phải rời xa.

Và rồi, một ngày kia má Năm cũng qua đời! Thành chơi vơi đau đớn khi người thân thương duy nhất trong cuộc đời cậu đã vĩnh viễn rời xa… Những diễn biến tiếp theo của bộ phim truyện Việt Nam “Duyên kiếp” sẽ được tiết lộ vào lúc 20h00 từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1, mời quý khán giả đón xem!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục