Phim
Xuân (Kha Ly) từ chối “trai đẹp” vì vẫn còn thương nhớ Phúc (Thanh Duy)
(Có hẹn với yêu thương - Tập 48) Nam bày tỏ tình cảm thì bị Xuân khéo léo từ chối. Nam khẳng định mình sẵn sàng làm cha của đứa bé nhưng vẫn chỉ nhận được vẫn cái lắc đầu của Xuân. Nam hiểu: Xuân vẫn còn thương nhớ Phúc.

Dù biết dì Hai là “vợ” nhưng trong ký ức ông Sáu không hề còn lưu giữ chuyện ngày xưa với dì Hai nên với ông, bà như một người xa lạ. Dì Hai rất buồn vì điều này, bởi mẹ con bà đã chờ đằng đẳng suốt bao nhiêu năm nhưng giờ gặp lại ông hiện diện như một “cái xác không hồn”, tình nghĩa vợ chồng cũng không còn trong tâm trí ông khiến bà đau lòng. Ông Sáu cũng xót xa nhưng ông cũng không biết phải làm sao. Dì Hai xin ông Sáu hãy nghỉ việc vài ngày cùng mình về quê thăm mộ và thắp nhang cho ông bà tổ tiên, ông Sáu liền đồng ý.

Về đến quê, dì Hai hân hoan chỉ cho ông Sáu xem tiệm của mình, nhà của mình dù ông ngơ ngác nhìn xung quanh. Trong phút chốc ông cũng thoáng nhớ ra những gì thân thuộc. Dì Hai khuyên ông cứ từ từ, đừng áp lực vì mình có thể đợi ông được. Tuy nhiên, với cảnh trí quen thuộc, ông Sáu bắt đầu nhớ được các cảnh vợ chồng bên nhau, dì Hai bị nghén… Điều này khiến ông ôm đầu đau đớn!

Trong công việc, Mai thông báo cửa hàng mình sẽ cung cấp nông sản cho một cửa hàng cao cấp, đồng thời cũng sẽ hợp tác với công ty của Vĩnh. Vĩnh hào hứng thông báo mình đã hoàn thành thủ tục đăng ký công ty tên Mita. Mai gợi ý Vĩnh nên làm truyền thông tốt hơn nên Vĩnh nêu ý tưởng làm phiên chợ quê giới thiệu các ngành nghề truyền thống. Nam muốn đưa tất cả cùng về quê một chuyến để kêu gọi nhà vườn, bà con cùng làm việc. Mọi người hùa nhau trêu chọc Nam chỉ muốn “hùn tình cảm” để lấy lòng Xuân.

Xuân lặng lẽ bước đi, cả nhóm hối thúc Nam đuổi theo. Anh nắm tay Xuân, bày tỏ tình cảm. Xuân khéo léo từ chối vì mình chỉ coi Nam như một người bạn, một người anh trai và không thể tiến xa hơn. Nghĩ rằng Xuân e ngại về đứa bé, Nam khẳng định mình sẵn sàng làm cha của đứa bé. Nhưng, điều Nam nhận được vẫn là cái lắc đầu của Xuân. Nam hiểu: “Xuân vẫn còn thương người ta”!

Trong khi đó, để làm hòa với dì Tám, tía con Vĩnh đã mời dì Tám và Mai đến nhà hàng cùng ăn uống. Nhân cơ hội này, Vĩnh xin lỗi dì Tám vì đã nói những lời không hay và khẳng định mình đã đủ sức để lo cho chị em Mai. Dì Tám vẫn tỏ vẻ không tin và yêu cầu chứng minh. Vĩnh bèn đưa ra tất cả những gì anh dành dụm được và cả giấy tờ mở công ty để khởi nghiệp. Tía Bốn cũng lấy danh dự bảo đảm nếu Vĩnh không đối xử tốt với Mai thì mình sẽ xử tội Vĩnh. Dì Tám bắt đầu tỏ vẻ đồng thuận.

Những diễn biến của bộ phim truyện Việt Nam Có hẹn với yêu thương sẽlên sóng vào lúc 20 giờ các buổi tối từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục