Người nổi tiếng
Nam vương Thuận Nguyễn “vô cùng thỏa mãn” khi khám phá Long Sơn – Vũng Tàu
Cũng thuộc địa phận Vũng Tàu, đảo Long Sơn là nơi lưu giữ những câu chuyện kỳ lạ bên trong một ngôi nhà lớn và cuộc sống còn hoang sơ nơi làng bè lênh đênh. Người đẹp Thanh Huyền và nam vương Thuận Nguyễn cùng chương trình Việt Nam Mến Yêu vừa có một chuyến ghé thăm đầy thú vị nơi này.

Từ TP.HCM, theo hướng đi theo quốc lộ 51, bạn chỉ phải chạy khoảng 80km (quãng đường này giảm xuống còn hơn 70km nếu đi theo phà Cát Lái) là tới được ngã ba Long Sơn. Ngã rẽ này cách cổng chào Bà Rịa khoảng 8km và có bảng chỉ dẫn khá lớn nên bạn sẽ không lo lạc đường. Quẹo phải vào ngã ba, chạy thêm 5 km nữa theo hướng chỉ dẫn, bạn sẽ đến Long Sơn.

Mang hình dáng một con rồng xoãi mình trên sóng biển, đảo Long Sơn lôi cuốn nhiều người ưa thích nét mộc mạc, thuần khiết.

Nổi tiếng nhất trên xã đảo chính là khu di tích Nhà lớn Long Sơn. Trải qua hơn 200 năm hình thành, cảnh quan và kiến trúc nơi đây vẫn còn được lưu giữ khá nguyên vẹn từ buổi khởi nguyên.

Trong chuyến đi cùng Việt Nam Mến Yêu, MC Thanh Thanh Huyền và nam vương Thuận Nguyễn đã tìm gặp ông Lê Văn Mai – Hương chức nhà lớn, là con cháu của ông Trần – người khai phá ra xã đảo và gây dựng nên một cộng đồng ở đây.

Những câu chuyện ông Mai kể mang đến nhiều thông tin giúp người nghe hiểu hơn về ngôi nhà cổ, về người đàn ông huyền thoại gắn liền với vùng đất.

Nhà Lớn được tạo nên bởi những dãy nhà gỗ, nhiều lớp mái ngói hai tầng đan xen nghiêng nghiêng, tựa như tranh vẽ trong các bộ thủy mặc xưa. Nhiều dãy nhà chạy dọc thành những con phố nhỏ hút về nhà thờ trung tâm.

Những tông màu sáng, chủ yếu là xanh nhạt, vàng, đỏ tươi, tạo cảm giác sinh động và thích mắt. Kiến trúc lại ở đây vừa lạ, vừa quen thuộc và bình dị như thôn quê Việt Nam ngày xưa.

Rời khỏi ngôi nhà lớn, Thuận Nguyễn và Thanh Huyền còn ghé thăm làng bè Long Sơn, là tên gọi chung của một làng chài nổi trên khúc sông uống quanh đảo. Những ngôi nhà nổi chủ yếu được dựng bằng gỗ, trên lợp lá dừa, dưới là những thùng “phuy” dập dềnh sông nước mang lại sự thoải mái, thư giãn khi ngồi ăn uống, nghỉ ngơi ở đây.

Chia sẻ sau một ngày khám phá Long Sơn, Thuận Nguyễn cho biết anh cảm thấy “vô cùng thỏa mãn” khi không chỉ được thưởng thức hải sản tươi ngon, mà còn trải nghiệm văn hóa và cuộc sống thu vị của người dân nơi đây. Với Thanh Thanh Huyền, cô mê đắm cuộc sống bình dị cùng những nét đẹp nguyên sơ trên đảo.

Chương trình Việt Nam Mến Yêu với sự tài trợ độc quyền của Nhãn hàng An Trĩ Vương – Công ty Cổ phần dược phẩm Vinh Gia sẽ tiếp tục mang đến cho khán giả những câu chuyện, những trải nghiệm độc đáo về văn hóa, du lịch ẩm thực trên khắp dải đất hình chữ S. Chương trình được phát sóng lúc 19h50, thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1.

Long Sơn – Nguyên sơ chốn núi rồng xanh

Ảnh: Lê Xuân Quý


Bình luận

Tin cùng chuyên mục