Topsao Review
Lên Tây Nguyên thưởng thức gà nướng, cơm lam
Gà nướng, cơm lam – món ăn không quá mới lạ với những ai yêu thích ẩm thực nhưng đến với mỗi vùng đất, món ăn này lại mang một hương vị đặc trưng riêng. Hãy cùng khám phá món ăn độc đáo này tại núi rừng Tây Nguyên cùng ca sĩ Tim và Hoa khôi Phương Thảo trong hành trình của " Việt nam mến yêu".

Tây Nguyên – mảnh đất đầy nắng và gió, nơi nuôi dưỡng những giá trị văn hóa độc đáo khiến bao trái tim không khỏi bồi hồi mỗi khi đặt chân tới. Và một trong những giá trị tạo nên dấu ấn đó chính là văn hóa ẩm thực tại nơi đây.

Trong chuyến đi của “Việt Nam mến yêu” kì phát sóng thứ bảy ngày 7 tháng 7 , ca sĩ Tim và Hoa khôi Phương Thảo đã giới thiệu đến khán giả hai món ngon không thể bỏ qua khi đến Tây Nguyên, đó chính là Gà nướng và cơm Lam.

Gà nướng, cơm Lam- món ăn không thể bỏ qua khi đến vùng đất Tây Nguyên

Gà nướng, cơm Lam- món ăn không thể bỏ qua khi đến vùng đất Tây Nguyên

Với trải nghiệm ở tập này, hai MC của chương trình đã được tận tay chế biến hai món ăn theo một cách rất “dân dã”.

Với trải nghiệm ở tập này, hai MC của chương trình đã được tận tay chế biến hai món ăn theo một cách rất “dân dã”.

Gà chọn nướng là gà tơ trên dưới 1kg, thịt săn chắc, da mỏng do tập tính chăn thả tự do. Gà được làm sạch, chặt dọc theo phần ức, tẩm ướp cho thấm gia vị và kẹp vào thanh tre rồi nướng trên bếp than hồng.

Gà được chọn thịt săn chắc, da mỏng, ướp gia vị cho ngấm trong vòng 30 phút

Gà được chọn thịt săn chắc, da mỏng, ướp gia vị cho ngấm trong vòng 30 phút

Trải nghiệm tại mảnh đất Tây Nguyên khiến hai MC vô cùng thích thú

Trải nghiệm tại mảnh đất Tây Nguyên khiến hai MC vô cùng thích thú

Trong quá trình nướng, gà được trở đều tay để lớp thịt bên trong chín đều, lớp da bên ngoài vàng ươm đẹp mắt.

Gạo nếp được ngâm và vo sạch, trộn cùng một chút muối rồi cho vào ống lam, cùng với dòng nước suối trong vắt chảy trong rừng, tạo nên hương vị đặc biệt, có thể làm say lòng bất kì người thưởng thức nào.

Hoa khôi Phương Thảo trải nghiệm nấu cơm Lam cùng người bản địa

Hoa khôi Phương Thảo trải nghiệm nấu cơm Lam cùng người bản địa

Ống cơm lam sau khi nướng trên than hồng cháy đỏ sẽ được làm mất lớp tre đen bên ngoài chỉ để lại lớp mỏng màu trắng ngà giữ lấy hạt gạo dẻo dậy mùi hương của núi rừng.

Cơm Lam thơm mùi thơm của gạo nếp, của khói than hồng và sự mộc mạc của những ống tre

Sau khoảng 1h, gà được bày lên mẹt, thơm lừng với lớp da giòn rụm đẹp mắt, cơm lam được cắt ra thành từng đoạn. Điều đặc biệt khiến món ăn tròn vị và ghi dấu ấn sâu đậm đó chính là nước chấm gà. Loại nước chấm này bao gồm muối giã nhỏ, trộn cùng lá é (loại lá rừng đặc trưng) cùng ớt giã nhỏ.

Rau sống và các loại nước chấm là một phần không thể thiếu khi thưởng thức ẩm thực tại nơi đây

Ca sĩ Tim cảm nhận mùi thơm cay nồng của lá é trong loại nước chấm đặc biệt

Ca sĩ Tim cảm nhận mùi thơm cay nồng của lá é trong loại nước chấm đặc biệt. Thịt gà mềm kết hợp cùng cơm lam dẻo hòa quyện cùng vị chua cay của muối lá é tạo nên cảm giác khó tả cho Tim.

Tập 14 của Việt Nam mến yêu với chủ đề “Ẩm thực Tây Nguyên” được phát sóng vào ngày 7/7 trên kênh THVL1 với sự tài trợ độc quyền từ Công ty Cổ phần Dược phẩm Vinh Gia – Nhãn hàng An Trĩ Vương.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục