TV Show
Cô gái nhớ 2.200 con số trong 2 tiếng của “Siêu trí tuệ” từng gây dấu ấn tại giải đấu vô địch trí nhớ thế giới
Bảng thành tích của cô gái nhỏ nhắn Mai Tường Vân trước khi đến với “Siêu trí tuệ Việt Nam” làm nhiều người phải thán phục.

Mai Tường Vân được biết đến là thành viên thứ 4 của biệt đội “Siêu trí tuệ Việt Nam” sau khi cô hoàn thành xuất sắc thử thách ghi nhớ 2.200 con số trong 2 tiếng từ 100 kiện hàng để tìm ra mã vạch, số điện thoại, tên viết tắt của người nhận. Trước thách thức khó nhằn này, giám khảo – ca sĩ Tóc Tiên nhận định: “Vân sẽ là một đối thủ nặng ký của Siêu trí tuệ Việt Nam”.

Siêu trí tuệ: Cô gái 28 tuổi Mai Tường Vân
Cô gái nhớ 2.200 con số trong 2 tiếng của Siêu trí tuệ từng gây dấu ấn tại giải đấu vô địch trí nhớ thế giới - Ảnh 2.
Trước khi được khán giả cả nước biết mặt và tài năng đặc biệt trên chương trình “Siêu trí tuệ”, Mai Tường Vân đã khẳng định bản thân tại giải đấu vô địch trí nhớ thế giới lần thứ 25 (The 25th World Memory Championships) diễn ra ở Singapore năm 2016.
Cô gái nhớ 2.200 con số trong 2 tiếng của Siêu trí tuệ từng gây dấu ấn tại giải đấu vô địch trí nhớ thế giới - Ảnh 3.
Cô gái Thanh Hóa nhận ra niềm yêu thích và khả năng hiếm có của mình khi xem các phiên bản “Siêu trí tuệ” ở các quốc gia trên thế giới. Đây chính là những manh nha đầu tiên để cô thử sức mình với cuộc thi trí nhớ mang tầm cỡ quốc tế.

Theo như chia sẻ, Mai Tường Vân là thí sinh có thời gian luyện tập ngắn nhất, chỉ trong vòng 3 tháng. Nhưng với quãng thời gian ngắn ngủi đó, cô vẫn kiên trì và đạt được thành tích đáng nể, hiện tại cô đang nắm giữ thành tích đứng đầu Việt Nam về trí nhớ ngắn hạn.

Cô gái nhớ 2.200 con số trong 2 tiếng của Siêu trí tuệ từng gây dấu ấn tại giải đấu vô địch trí nhớ thế giới - Ảnh 4.
Mai Tường Vân một mình “chinh chiến” cùng các đội đối thủ như Trung Quốc, Philippines, Mông Cổ…

Các phần thi trong giải đấu vô địch thế giới rất đa dạng ở 10 hạng mục như: Nhớ tên và mặt, nhớ thứ tự nhiều cỗ bài, sự kiện lịch sử… và các thí sinh được phân thành 4 độ tuổi tranh tài: 8-12 tuổi, 12-17 tuổi, 18-60 tuổi và 60 tuổi trở lên. 

Mai Tường Vân tham gia thi ở nhóm tuổi trưởng thành, nhận được 2.018 điểm và xếp hạng 80/111 chung cuộc. Dù thành tích không phải quá xuất sắc nhưng so với đối thủ phải luyện tập trong nhiều năm và Tường Vân chỉ vỏn vẹn 3 tháng để bắt đầu thì quả thực đây là một thành quả rất đáng khen ngợi.

Cô gái nhớ 2.200 con số trong 2 tiếng của Siêu trí tuệ từng gây dấu ấn tại giải đấu vô địch trí nhớ thế giới - Ảnh 5.
Mai Tường Vân hiện vẫn đang nắm giữ vị trí dẫn đầu trong số những tuyển thủ Việt Nam từng ghi danh tại giải đấu trí nhớ thế giới

Đến với “Siêu trí tuệ Việt Nam”, Mai Tường Vân đã không còn luyện tập trí nhớ sau cuộc thi năm đó vì biến cố gia đình và công việc hiện tại của cô cũng hoàn toàn không liên quan đến siêu trí nhớ ngắn hạn. 

Trước thành tích khủng trong quá khứ, giám khảo – nhà báo Lại Văn Sâm chưa ấn tượng lắm với thử thách trong chương trình đặt ra cho Tường Vân nên chỉ cho 3 điểm đánh giá độ khó. Cô gái trẻ buộc phải chiến đầu trước áp lực và vượt qua bản thân để chiến thắng 2/3 thử thách cùng thử thách phụ của Nhà thiết kế Công Trí. Chính điều này đã khiến cho giám khảo Lại Văn Sâm phải suy nghĩ và đánh giá lại.

Cô gái nhớ 2.200 con số trong 2 tiếng của Siêu trí tuệ từng gây dấu ấn tại giải đấu vô địch trí nhớ thế giới - Ảnh 6.
Mai Tường Vân tại “Siêu trí tuệ Việt Nam”

Bình luận

Tin cùng chuyên mục