TV Show
Ngọc Sơn: Gọi tôi là “Ông hoàng nhạc sến” cũng được, còn tôi chỉ xem mình là “tấm thân nhỏ bé” của đại gia đình
Khi được hỏi về danh hiệu “Ông hoàng nhạc sến”, ca sĩ Ngọc Sơn chỉ chia sẻ một cách khiêm tốn: “Đại gia đình yêu thương Ngọc Sơn thì gọi Ngọc Sơn cái gì cũng được, nhưng Ngọc Sơn chỉ tự xem mình là ‘tấm thân nhỏ bé’ của đại gia đình.”

Xuất hiện trong Ngôi sao đương thời, ca sĩ Ngọc Sơn cất giọng hát vang liên khúc Lời tỏ tình dễ thương 2 – Vầng trăng cô đơn – Nụ cười biệt ly khiến khán giả thích thú.

Ngọc Sơn gọi MC Thanh Bạch là “thầy” là vì lúc đó nam ca sĩ theo học lớp diễn viên kịch nói do chính nam MC đứng lớp. Nhưng vì tình yêu với âm nhạc từ nhỏ nên sau 3 tháng thì Ngọc Sơn chuyển sang Viện nghiên cứu âm nhạc. Cũng chính nhờ môi trường đa dạng các loại hình nghệ thuật mà Ngọc Sơn đã học thêm được những kĩ năng của cải lương, kịch nói…      

Khi được hỏi về danh hiệu “Ông hoàng nhạc sến”, ca sĩ Ngọc Sơn chỉ chia sẻ một cách khiêm tốn: “Đại gia đình yêu thương Ngọc Sơn thì gọi Ngọc Sơn cái gì cũng được, nhưng Ngọc Sơn chỉ tự xem mình là ‘tấm thân nhỏ bé’ của đại gia đình.” Nam ca sĩ còn xúc động cho biết bản thân “nhớ từng ánh mắt, tình cảm của đại gia đình” và anh “cầu trời khi về thế giới bên kia sẽ không đánh mất một ai.”

Ngọc Sơn nhớ lại lúc mới nổi tiếng anh bị khán giả “nhéo” bầm tay nhưng nam ca sĩ không hề giận mà trái lại còn rất vui vì “đại gia đình” đã yêu thương mình. Ngọc Sơn thừa nhận mình là người nhạy cảm, cho nên ngày nào nam ca sĩ cũng ‘canh me’ xem báo viết gì về mình: “Đối với những phê phán thì cái gì đúng thì mình nhận để sửa đổi, cái gì không đúng thì Ngọc Sơn lại học theo chữ ‘nhẫn’, ‘tâm bất biến giữ dòng đời vạn biến – lòng thẳng ngay trước muôn sự đổi thay…” 

Nói về ca khúc Tình cha, Ngọc Sơn vừa khóc vừa kể cha anh dắt anh vào nhà nội ở miền Nam sau năm 1975, nhà nội thì gần biển ban đêm rất lạnh, trong lúc hai anh em Ngọc Sơn – Ngọc Hải nằm co ro thì được cha đắp cho chiếc áo măng-tô. Từ đó những câu hát như: “Còn nhớ những ngày ấy, những đêm trường giá lạnh/ Và cha nằm ôm con sưởi ấm những canh dài” ra đời.

Đến phần xuất hiện của khách mời đặc biệt, khi MC Thanh Bạch gợi ý: “Người này là con rể của danh ca nhạc sĩ Ngọc Sơn” thì nam ca sĩ không khó để đoán ra đó là đạo diễn Đồng Đăng Giao. Đạo diễn phim Nắng cho biết anh quen Ngọc Sơn đã hơn 30 năm, từ thời còn chơi trong ban nhạc rồi thành lập hãng băng đĩa. Chơi thân như anh em bao nhiêu năm nhưng đôi lúc Ngọc Sơn vẫn gọi vui Đồng Đăng Giao là “con rể” là vì vợ của nam đạo diễn là ca sĩ Hoàng Châu – gọi Ngọc Sơn một cách thân thương là “ba”. Ngọc Sơn – Đồng Đăng Giao có một tình bạn đẹp và gắn bó, Đồng Đăng Giao cũng chính là người đã bên cạnh Ngọc Sơn những ngày khó khăn nhất trong sự nghiệp ca hát.

Ngọc Sơn & Đồng Đăng Giao cùng thể hiện liên khúc Chỉ mình em – Trọn đời bên em gửi tặng khán giả

Phần cuối của chương trình, Ngọc Sơn gửi tặng số tiền quỹ 5 triệu đồng và quyên góp thêm 1,5 tấn gạo gửi tặng cho bà Trần Thị Cẩm Giang, hay còn gọi là Má Mười, năm nay đã 83 tuổi, người hiện vẫn đang nuôi dưỡng các trẻ em cơ nhỡ tại Mái ấm Thiện Duyên.  

Khép lại tập 19, mời quý khán giả tiếp tục đón theo dõi tập 20 của chương trình Ngôi Sao Đương Thời – với những câu chuyện sẽ được kể bởi ca sĩ Phi Nhung, phát sóng vào lúc 21 giờ thứ Ba ngày 01/12/2020 trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục