TV Show
Quốc Đại đang định bỏ hát thì bất ngờ được ông xã Cẩm Ly mời về làm ca sĩ độc quyền
Tình thế lay hoay kéo dài đến năm 2006 thì nam ca sĩ quyết định ngừng sự nghiệp ca hát. Ngay lúc đó, Quốc Đại nhận một cú điện thoại:“Anh là nhạc sĩ Minh Vy từ trung tâm Kim Lợi, anh muốn mời em làm ca sĩ độc quyền.”

Mở đầu chương trình, ca sĩ Quốc Đại bước ra sân khấu và thể hiện đầy tình cảm ca khúc Còn nhớ không em – một sáng tác của nhạc sĩ Minh Vy. Bắt đầu buổi trò chuyện, Quốc Đại kể về khoảng thời gian lúc nhỏ đã tham gia các hoạt động văn nghệ trong trường, niềm đam mê được tiếp nối khi nam ca sĩ quyết định thi vào trường Đại học Tổng Hợp – ngôi trường nổi tiếng với cuộc thi tiếng hát sinh viên thời bấy giờ. “Em là ngôi sao của đội văn nghệ liền, tại vì muốn vào đội văn nghệ thì phải thi, mà em thì đoạt… giải nhất thôi à!” – nam ca sĩ vui vẻ chia sẻ.

Năm 1996 thì Quốc Đại đã từng tham gia và đoạt giải khuyến khích cuộc thi Tiếng hát Truyền hình TPHCM. Đến giữa năm 1998, Quốc Đại trở thành lứa ca sĩ đầu tiên của Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM và nam ca sĩ cũng đã đạt được thành công đầu tiên khi đoạt giải Nhì Tiếng hát Truyền hình TPHCM. Sau cuộc thi, Quốc Đại có cơ hội được hát nhiều show khác nhau, tưởng chừng sự nghiệp sẽ ngày càng đi lên thì bất ngờ “dây thanh quản của em bị hư vì em không biết giữ giọng hát của mình”… Kết quả, Quốc Đại đã bỏ hát 4 tháng để hồi phục sức khỏe, nam ca sĩ chia sẻ mình cảm thấy “xấu hổ” và có lỗi với cả hai nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn và Nguyễn Hà vì đã không thu âm tốt trong sản phẩm âm nhạc trước đó. 

Năm 2004, Quốc Đại đầu tư cho album đầu tay để rồi “không ai biết hết”, tình thế lay hoay kéo dài đến năm 2006 thì nam ca sĩ quyết định ngừng sự nghiệp ca hát. Ngay lúc đó, Quốc Đại nhận một cú điện thoại:“Anh là nhạc sĩ Minh Vy từ trung tâm Kim Lợi, anh muốn mời em làm ca sĩ độc quyền.” Quá bất ngờ trước tình huống đó, Quốc Đại lập tức… cúp máy và khóa máy 3 ngày liền. “Lúc đó em nghĩ mình không thể hát nữa, rồi tự nhiên lại được mời làm ca sĩ độc quyền, đối với em trung tâm Kim Lợi như một cái phao xa vời và nơi đó chỉ toàn ca sĩ ‘đẹp trai đẹp gái’ không à…” – nam ca sĩ Quốc Đại xúc động chia sẻ, thì nhạc sĩ Minh Vy bất ngờ xuất hiện và lên tiếng: “Xạo!”

Nhạc sĩ Minh Vy bất ngờ xuất hiện và “nghe lén” cuộc trò chuyện của Quốc Đại & MC Thanh Bạch

Nhạc sĩ Minh Vy kể về Quốc Đại: “Bạn này nói nhiều lắm… đặc biệt khi không có Minh Vy.”, đồng thời nam nhạc sĩ thừa nhận chương trình mời mình tới đây để “nói xấu” Quốc Đại. Nhạc sĩ Minh Vy còn chia sẻ quá trình thuyết phục Quốc Đại từ bỏ sự tự ti về đầu quân cho công ty mình. Kể về thời gian đầu kết hợp Quốc Đại song ca cùng Cẩm Ly, nhạc sĩ Minh Vy thẳng thắn thừa nhận rằng tất cả fan của chị Tư đều không thích, vì lúc đó đang còn ảnh hưởng của Cẩm Ly – Đan Trường, Cẩm Ly – Vân Quang Long. Phải đến những ca khúc Về miền Tây, Cà phê miệt vườn, Lâu đài tình ái… thì khán giả mới tiếp nhận và yêu thích Quốc Đại. Chia sẻ về cảm tình dành nhạc sĩ Minh Vy và những cơ hội giúp anh thành công như hiện tại, ca sĩ Quốc Đại dùng chữ “ơn” để nhớ và mang theo suốt cuộc đời mình.

Với thời gian 3 mùa làm huấn luyện viên cho gameshow Thử Tài Siêu Nhí, Quốc Đại cho biết nhờ chương trình mà anh đã được trải nghiệm một công việc tuyệt vời, đó là xây dựng tiết mục, dạy các học trò những điều mới mẻ và bổ ích. Tự hào kể về các học trò của mình, Quốc Đại cùng các bé Quốc Dương, Candy Ngọc Hà, Tấn Tài, Gia Hân và Hồng Quyên đã gửi tặng khán giả ca khúc Hương lúa miền Nam.

Với số tiền quỹ 5 triệu đồng từ Ngôi Sao Đương Thời, Quốc Đại dành tặng cho cậu học trò cũ có gia cảnh hết sức khó khăn của mình – đó bé Trung Hậu. Phần cuối của chương trình, bé Trung Hậu bất ngờ xuất hiện và cùng ca sĩ Quốc Đại thể hiện ca khúc Về miền Tây đầy tình cảm.

Khép lại tập 15, tuần sau mời quý khán giả tiếp tục đón xem tập 16 chương trình Ngôi sao đương thời – với câu chuyện của ca sĩ Tố My, phát sóng vào lúc 21 giờ thứ Ba ngày 03/11/2020 trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục