TV Show
Phan Đinh Tùng: Tôi phải mượn giấy tờ nhà của ba mẹ, vay 80 triệu đồng để làm album đầu tay
Tiếp nối chủ đề "Những bài hát làm nên tên tuổi", ca sĩ Phan Đinh Tung xuất hiện với bộ vest trắng cực kỳ lịch lãm trên sân khấu. Nam ca sĩ thể hiện ca khúc Dòng thời gian của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong nhằm tự nghiệm lại những thăng trầm đã trải qua trong cuộc đời, cũng như dẫn vào câu chuyện của chương trình 'Vang bóng một thời'.

Được biết đến là cựu thành viên của nhóm MTV, khi chuyển sang hát solo, ca sĩ Phan Đinh Tùng cũng đã gặt hái được rất nhiều thành công với hàng loạt hit như: Cạm bẫy tình yêu, Cào cào lá tre, Ngồi bên em… Anh còn thể hiện tài năng trong lĩnh vực sáng tác với các ca khúc: Bởi vì anh yêu em, Tình yêu tuyệt vời… Nam ca sĩ đã thực sự trở thành một phần ký ức của khán giả thế hệ 8x 9x.

Chia sẻ về quãng thời gian còn hoạt động trong nhóm MTV, Phan Đinh Tùng cho biết mình có rất nhều những kỷ niệm đẹp. Anh chia sẻ mình mang ơn nhạc sĩ Tuấn Khanh – người đã sáng tác các bản hit cho nhóm như Áo xanh, Sóng tình…

Khi nhắc về việc Phan Đinh Tùng rời nhóm MTV, Nam Cường cho biết rất hụt hẫng vì khi đó anh là “fan cứng” của nhóm, lúc đó Phan Đinh Tùng mới trải long: “Em hụt hẫng một, thì anh hụt hẫng mười…”. Ngoài ra nam ca sĩ còn chơi rất thân với Lê Minh vì có phần tương đồng về tính cách.

Sau khi tách ra solo năm 2003, Phan Đinh Tùng thổ lộ anh đã phải “mượn giấy tờ nhà của ba mẹ” để vay 80 triệu đồng cho việc thực hiện album đầu tiên với những sáng tác đầu tay của mình. Tuy nhiên album đã không thành công, và từ thất bại này nam ca sĩ đã “biết lắng nghe thị trường”, anh kể: “Tôi mua một đống đĩa nhạc về để nghe xem các ca sĩ hát những gì, vì sao họ thành công… Và sau một thời gian thì tôi sáng tác bài ‘Bời vì anh yêu em’…”

Phan Đinh Tùng thể hiện hit ‘Kiếp dã tràng’

Đây cũng chính là bước ngoặt trong sự nghiệp của Phan Đinh Tùng khi ca khúc ‘Bời vì anh yêu em’ đã thành công rực rỡ, giúp anh “chạy show” nhiều hơn cũng như tên tuổi đến gần với khán giả hơn.

Nhắc về kế hoạch thực hiện 12 album trong một năm  năm 2008, Phan Đinh Tùng cho biết là cuối cùng chỉ thực hiện được 7 album vì 2 nguyên nhân. Một là vì thời điểm đó anh phải “chạy show” quá nhiều, hai là vì “người yêu” dỗi hờn do không chăm sóc mà chỉ lo thu âm, khiến anh phải quan tâm dỗ dành và đưa đi chơi. Thế là Phan Đinh Tùng đã không thực hiện kịp 5 album còn lại nhưng con số 7 album vẫn tạo nên kỉ lục ở làng nhạc Việt.

Phan Đinh Tùng còn chia sẻ mình đặc biệt mang ơn đàn chị Phương Thanh: “Khi tôi bị tai nạn té từ lầu 3 xuống, gia đình nghèo không có tiền thì anh Tuấn Khanh chính là người chạy vạy ngược xuôi. Còn chị Phương Thanh đã đến bên giường bệnh an ủi động viên… Chị là một ‘biểu tượng của lòng nghĩa hiệp’…”

Khép lại tập 8, tuần sau ‘Vang bóng một thời’ mùa 2 tiếp tục lên sóng tập 9 với câu chuyện của ca sĩ Quang Dũng, chương trình phát sóng lúc 21h thứ bảy 25/12 trên kênh THVL1, mời quý khán giả đón theo dõi.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục