TV Show
Trước nghi vấn được sắp đặt để “sống dai”, Tôn Tuấn Kiệt khẳng định: “Không hề có dàn xếp kết quả tại The Face Vietnam 2018”
Ba lần bị huấn luyện viên (HLV) Võ Hoàng Yến đưa vào phòng loại, may mắn ba lần đều sống sót, Tôn Tuấn Kiệt chính thức trở thành thí sinh “sống dai” nhất của chương trình, đồng thời được ghi tên trong danh sách “Hội phượng hoàng lửa” của The Face toàn thế giới.

– Sau ba lần bị HLV Võ Hoàng Yến gửi vào phòng loại, cảm xúc của Kiệt như thế nào?

Không chỉ ba lần, mà đặc biệt còn là ba lần liên tiếp, nếu nói không buồn, không bất ngờ, không hụt hẫng là nói dối. Thế nhưng, đây là cuộc chơi, mình phải học cách chấp nhận. Và ngay từ đầu, khi lựa chọn chị Yến, tôi hoàn toàn tôn trọng và tin tưởng những quyết định của chị.

– Kiệt nghĩ gì về việc năm lần bảy lượt thí sinh cùng team là Quỳnh Anh được chị Yến bảo bọc, trong khi Kiệt là người có thể hiện tốt nhất?

Thật sự theo tôi đánh giá, Quỳnh Anh là thí sinh rất tiềm năng. Và tôi không muốn dùng từ “bảo bọc” cho quyết định của chị Yến, mà tôi nghĩ nên gọi là “tầm nhìn”. Chị Yến cũng đã nói về việc này khi lựa chọn thí sinh vào phòng loại. Vì vậy, như tôi đã nói, tôi tôn trọng quyết định của chị Yến, vì đó cũng là tôn trọng lựa chọn ngay từ đầu của mình.

– Mối quan hệ giữa bạn và Quỳnh Anh như thế nào sau mỗi lần bạn trở về từ phòng loại?

Tôi và Quỳnh Anh vẫn rất bình thường, hai anh em đều cố gắng hết mình vì team. Tôi không hề có suy nghĩ ganh tị hay ghét bỏ gì Quỳnh Anh bởi vì mình là người phải vào phòng loại khi team thua cuộc.

– Với lý do chị Yến đưa ra là thí sinh nữ sẽ có nhiều khả năng đi xa hơn, và mình luôn là người phải vào vòng loại, Kiệt có cảm thấy ý chí chiến đấu và nhiệt huyết của mình bị sụt giảm?

Nhận định đó của chị Yến ở tình hình hiện tại có lẽ không sai. Chính vì vậy, tôi càng phải nỗ lực hơn nữa, cố gắng hết khả năng của mình để giành chiến thắng. Hoặc ít nhất, nếu phải ra về, tôi không cảm thấy nuối tiếc, mà phải ra về trong vinh quang, trong tư thế ngẩng cao đầu. Vì trong từ điển của tôi không có những từ như “nếu như”, “phải chi”,…

– Kiệt nghĩ thế nào về các đối thủ của mình trong ba phòng loại?

Trung Kiên được trời phú cho vẻ ngoài rất đẹp trai, thu hút, đó là thế mạnh của bạn. Nếu biết cách phát huy, Kiên sẽ tỏa sáng.

Thu Anh là một cô gái tuy nổi loạn nhưng trầm tính, đó là điều mà tôi cần phải học hỏi để cân bằng bản thân.

Như Mỹ là người mang lại cho tôi nguồn năng lượng tích cực nhất trong nhà chung. Đặc biệt hơn, tôi vô cùng nể phục sự mạnh mẽ của Như Mỹ khi đã tự tin cho khán giả thấy khiếm khuyết của mình.

– Hiện tại có rất nhiều lời đồn về kết quả chương trình có sự dàn xếp và can thiệp của nhà sản xuất, vì vậy team Võ Hoàng Yến mới giành được nhiều chiến thắng và Tôn Tuấn Kiệt mới “sống dai” như vậy. Kiệt nghĩ gì về tin đồn này?

Nếu kết quả được dàn xếp, tôi nghĩ chị Yến sẽ không để tôi vào phòng loại nhiều như vậy, mà sẽ cho cả Quỳnh Anh thay phiên nhau vào. Vì dù gì, chúng tôi đều sẽ trở về thôi. Lời đồn có rất nhiều, tôi đều theo dõi, và tôi thấy khán giả hiện nay rất dễ bị những luồng thông tin không có chứng cứ “dắt mũi”.

Cũng nhân đây, tôi muốn lý giải cho việc tôi “mít ướt” trong chương trình. Chính vì tôi cũng nghe rất nhiều tin đồn về việc sắp xếp kết quả, từ những ngày casting đầu tiên, cho đến khi sự việc thật sự xảy ra, mọi thứ hoàn toàn không giống như vậy khiến tôi bất ngờ và xúc động mạnh. Tất cả đều dựa trên diễn biến thật sự, hoàn toàn công bằng, không ai có thể nhúng tay dàn xếp bất kỳ điều gì cả.

– Đối diện với HLV Thanh Hằng, người đã “sát phạt” team Võ Hoàng Yến dữ dội, Kiệt có nghĩ mình sẽ rơi vào trường hợp “giận cá chém thớt” hay không?

The Face không chỉ là cuộc chiến của thí sinh, mà còn là cuộc chiến của các HLV. Tuy có những mâu thuẫn giữa 2 HLV, nhưng tôi tin chị Thanh Hằng là người công tâm, luôn nghĩ về đại cuộc như cách chị ấy nói. Hơn nữa, đây là cuộc chơi, mà cuộc chơi nào cũng cần có chiến thuật. Chúng ta phải học cách chấp nhận.

– Chương trình hiện đang nhận được nhiều ý kiến tiêu cực vì thiếu vắng những thử thách về người mẫu mà chỉ toàn là quay video clip. Là thí sinh, Kiệt nghĩ sao về vấn đề “The TVC” này? Bạn có thấy kĩ năng người mẫu của bạn không có đất để thể hiện?

Tôi luôn muốn phát triển bản thân theo hướng đa dạng. Vì vậy, những thử thách của chương trình năm nay đã giúp tôi được học hỏi và trau dồi rất nhiều những kĩ năng liên quan đến sự nghiệp.

Bên cạnh đó, Top 15 trong nhà chung đều là những bạn đã quá quen thuộc với các thử thách catwalk hay photoshoot. Tôi nghĩ những thử thách đó sẽ không làm khó và không giúp các bạn bứt phá được khỏi giới hạn của mình. Thử thách quay video clip đa dạng về thể loại, và cái nào cũng đều làm khó thí sinh, đặc biệt là one-shot. Đây mới là cái chúng tôi cần được rèn giũa.

– Được ghi tên vào danh sách “Hội phượng hoàng lửa” của The Face toàn thế giới, Kiệt cảm thấy thế nào?

Theo tôi biết các trường hợp khác là vào nhiều lần nhưng vẫn sống sót, riêng tôi còn là phải vào liên tục, không có sự thay phiên nhau. Khi được “vinh danh” như vậy, thật lòng tôi thấy cũng không vẻ vang hay tự hào gì đâu, vì cứ phải vào phòng loại hoài. Nhưng thật ra, phòng loại chính là thử thách lớn nhất giúp thí sinh mạnh mẽ và trưởng thành. Tôi nghĩ các thí sinh đều nên vào phòng loại một lần, để có được sự trân trọng cơ hội của mình và cố gắng hết sức trong cuộc thi.

– Tuấn Kiệt – Trung Kiên là cặp đôi đang nhận được nhiều sự ủng hộ và yêu thích của khán giả. Kiệt có thể chia sẻ một tí về “mối tình” này?

Nói đúng hơn, tôi với Kiên là anh em, tình đồng chí. Tôi cũng rất bất ngờ khi nhận được sự quan tâm “tréo ngoe” này của khán giả. Bên cạnh đó, tôi nhận được khá nhiều bình luận gay gắt về việc “giành” Trung Kiên với các bạn fan hâm mộ. Nhân đây, tôi khẳng định tôi và Kiên không phải là mối quan hệ yêu đương, các bạn đừng vào trang cá nhân của tôi để ném đá nữa. “Tôi quá mệt mỏi rồi”.

– Bạn có nghĩ mình sẽ vào phòng loại thêm lần nữa ở những tập kế tiếp? Trong trường hợp đó, Tuấn Kiệt sẽ nói gì?

Tôi nghĩ đó là điều sẽ xảy ra nếu team Võ Hoàng Yến thất bại ở một thử thách nào đó. Vì vậy, tôi luôn cố gắng hết sức có thể để giành chiến thắng, cứu lấy bản thân. Và nếu trong trường hợp phải vào phòng loại, những nỗ lực của tôi khi thực hiện thử thách sẽ là bằng chứng tốt nhất cho năng lực và nhiệt huyết của mình để được giữ lại cuộc thi.

Trên đây là những chia sẻ của Tôn Tuấn Kiệt sau 3 lần thoát khỏi “cửa tử” một cách ngoạn mục.

L.A


Bình luận

Tin cùng chuyên mục