Việt Nam
Cặp đôi vàng: Hát hay, diễn giỏi Tuyền Mập nhận cơn mưa lời khen từ Cẩm Ly
Tuần trước, Tuyền Mập – Văn Hương mang đến tiết mục không thể nóng hơn về chủ đề buôn người thì tuần này, cặp đôi lại biến hóa thành đôi tình nhân rất đáng yêu và nhận được cơn mưa lời khen của giám khảo Cẩm Ly

Vòng đối kháng là một trong những vòng hấp dẫn nhất của Cặp đôi vàng bởi các đội thi hai bảng A, B chia thành hai cặp giáp đấu với nhau. Trong tập 7, Lý Thu Thảo – Tuấn Dũng sẽ cùng đối đầu với cặp đôi Văn Hương – Tuyền Mập. Cặp đôi Yên Nhiên – Hoàng Nguyên sẽ đấu cùng Khưu Huy Vũ – Sơn Ca. Sau đó, ban giám khảo buộc phải chọn 1 trong 2 cặp đối kháng an toàn bước vào vòng tiếp theo và tạm chia tay với đội còn lại.

Mở đầu, Tuấn Dũng – Lý Thu Thảo mang đến ca khúc Người đã sang sông. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam dành lời khen cho diễn xuất của cả Lý Thu Thảo và Tuấn Dũng tự nhiên và gần gũi. Tuy nhiên, anh cũng cho biết câu chuyện tình yêu trắc trở mà cặp đôi lồng ghép vào bài hát chưa mang đến cao trào và cho cái kết thêm trọn vẹn.

Đối đầu với Tuấn Dũng – Lý Thu Thảo là cặp đôi Tuyền Mập – Văn Hương với liên khúc Người thương kẻ nhớ – Đám cưới người ta – Giận hờn 2.

Xây dựng câu chuyện tình yêu giữa một cô gái đợi chờ người yêu trong vô vọng và cuối cùng phải cất bước lấy chồng. Tuy nhiên, ngày vu quy thì người cũ trở về tìm kiếm. Cứ tưởng Tuyền Mập sẽ là cô dâu nhưng đến phút cuối, cả giám khảo và khán giả đều bất ngờ vì cô dâu hóa ra là một người khác.

Giám khảo Quang Linh chia sẻ tiết mục chặt chẽ từ câu chuyện đến diễn xuất, bố cục, ý tứ. Tuy nhiên, anh khuyên cả hai cần lấy hơi kỹ bởi câu cuối đuôi và gây ra tình trạng hết hơi. Từng là HLV của Văn Hương, giám khảo Cẩm Ly hiểu rõ được điểm mạnh, điểm yếu của học trò. Cô tiếp lời “đó là tật của Hương vì Hương là người dư hơi rất nhiều. Chính vì vậy em lạm dụng nó. Một bài hát trữ tình phải liền làn hơi thì nó mới ngọt, điều này Ly không bắt bẻ Tuyền bởi Tuyền diễn viên kịch. Nhưng mình biết được khuyết điểm thì sẽ đẹp và hay hơn nhiều”.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam thích cách diễn của Tuyền Mập, từng chi tiết rất nhỏ đều làm sống động nhân vật. Quá phấn khích, ca sĩ Cẩm Ly khen tặng Tuyền Mập “Trời ơi, người thì to nhưng sao diễn gì mà cưng quá. Nắm cái quần chạy cũng thấy ghét nữa. Tuyền diễn những nét dễ thương, nũng nịu thì nó ra lắm”.

Dù khen tiết mục của cặp đôi nhưng giám khảo Hoàng Nhật Nam vẫn bắt lỗi, anh nói “các bạn đã đánh lừa được khán giả với nhân vật là cô dâu. Nhưng có sự không hợp lý ở đây đó là khi Văn Hương tới và tương tác với cô dâu, nếu cô dâu đó không phải là Tuyền Mập thì sao lại đưa đẩy lại. Thay vì đó, cô dâu cứ lảng tránh, núp sau lưng chú rể như là không biết ông này là ông nào”.

Hoàng Nguyên – Yên Nhiên mang đến liên khúc Hòn vọng phu 1 và 2. Giám khảo Quang Linh khẳng định đây là 2 ca khúc rất khó thể hiện và cho rằng cặp đôi hát chưa có nhấn nhá, chưa có độ hùng hồn. Còn giám khảo Cẩm Ly cho biết cặp đôi chưa cảm nhận được tâm trạng của nhân vật trong bài hát này nên không thật sự mang đến thật nhiều màu sắc. Nhưng cô vẫn ghi nhận sự cố gắng của cặp đôi qua từng vòng thi, có sự dấn thân và đầu tư, tập luyện.


Nhạc sĩ Minh Vy tiết lộ khi anh biết nghe nhạc thì đây là ca khúc anh nghe đầu tiên, do ba nhạc sĩ bật cho nghe. Và khoảng năm 10 tuổi thì ba anh nói muốn thực hiện MV cho Hòn vọng phu. Tới năm 1993, ông xã Cẩm Ly quyết định làm clip cho ca khúc này tại Tuy Phong, và thời đó quay rất là cực. Khi thực hiện bài này thì anh muốn có sự nghiêm túc và có lòng vào đó, vị giám khảo nhấn mạnh với hai giọng ca trên.

Màn đối kháng trực tiếp của Hoàng Nguyên – Yên Nhiên chính là cặp đôi Sơn Ca – Khưu Huy Vũ, qua liên khúc Dạ cổ hoài lang – Đêm gành hào nghe điệu hoài lang – Lý ngựa ôKhác với những vòng thi trước, luôn có sự hài hước trong cách dàn dựng, ở vòng này, cặp đôi khai thác những tình tiết bi kịch từ thân phận người phụ nữ thời xưa, nhất là những người phụ nữ không thể sinh con và chịu điều tiếng xã hội.

Giám khảo Cẩm Ly dành lời khen cho cặp đôi đã chịu khó đổi màu nhằm mang đến một tiết mục khác lạ, ngoài ra kịch bản vô cùng chặt chẽ mà cô không thể tìm được điểm nào để soi. Giám khảo Quang Linh nhận định cặp đôi đã khôn khéo khi chọn tông giọng đối xứng với nhau. “Hát đơn bài này đã khó mà hát đôi còn khó hơn mà các em chia ra như vậy. Rất là đáng khen”, anh nói.

Giám khảo ngạc nhiên với màn trình diễn trong đêm thi này của cặp đôi vì trước đó, cặp đôi tập luyện không có tốt cho tiết mục này.

Sau tập bảy, bốn vị giám khảo đã bất ngờ quyết định 2 cặp đôi  Tuyền Mập – Văn Hương, Lý Thu Thảo – Tuấn Dũng đều bước vào vòng trong. Với hai cặp còn lại, chủ nhân các ghế nóng đã trao vé cho Sơn Ca – Khưu Huy Vũ và tạm chia tay với Yên Nhiên- Hoàng Nhiên. Tập 8 Cặp đôi vàng sẽ là màn đối đầu cả 4 cặp đôi còn lại: Nam Em – Mạnh Đồng, Triệu Long – Thanh Lan, Đông Dương – Như Huỳnh, Lê Trang – Thanh Vinh. Chương trình được phát sóng vào 21h thứ Ba ngày 11/12 trên kênh THVL1.

Photo: Lý Võ Phú Hưng – Cao Hoàng Trọng  – Trần Huy Tuấn
Mơ Hoài


Bình luận

Tin cùng chuyên mục