Việt Nam
Tuyền Mập gây ấn tượng với đề tài nóng hổi: lừa đảo buôn người qua biên giới

Lấy đề tài buôn người, Tuyền Mập – Văn Hương khiến các giám khảo của Cặp đôi vàng đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Tập 6 là những màn trình diễn của 5 cặp thí sinh đến từ bảng B ở vòng giao đấu 2. Mở màn là tiết mục sâu sắc và hài hước đến từ cặp đôi Khưu Huy Vũ – Sơn Ca qua liên khúc: Chỉ riêng mình ta, Hãy cho tôi và Thiên đường ái ân. Hai giọng ca xây dựng nội dung tiết mục xoay quanh chuyện quan tòa giải quyết việc ly hôn của cặp đôi vợ chồng trẻ với nhiều tình huống mang đến cả nụ cười cùng những ý nghĩa sâu sắc trong cuộc sống gia đình.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cảm nhận tiết mục cuốn hút từ đầu cho tới cuối và đây là bức tranh biếm họa, hài hước, sâu sắc nhưng nhẹ nhàng. Giám khảo Cẩm Ly thích thông điệp mà tiết mục mang tới, cô nói “thông điệp hay mà đôi khi nhiều người trong xã hội, vợ chồng không có chia sẻ. Hiểu lầm chỉ là hiểu lầm mà lâu dần sẽ tạo vết rạn nứt”. Đồng thời nữ ca sĩ đánh giá cao chất giọng của hai thí sinh.

Vòng trước mang đến tiết mục đầy cảm động về tình mẫu tử, tuần này, cặp đôi Lê Trang – Thanh Vinh lại mang tiếng cười cho khán giả khi hóa thân thành đôi vợ chồng nghèo trong ca khúc Đâu có say – Tâm sự với anh. Thanh Vinh trong vai ông chồng hay say xỉn để quên đi “nghèo khổ, làm ăn thất bại”, còn Lê Trang vai người vợ khổ cực, bày mưu tính kế để trị người chồng rượu chè.

Giám khảo Quang Linh nhận xét về phần hát của cặp đôi, anh nói “là anh ca sĩ, anh thích hát đúng nhịp. Nhưng Vinh đúng nhịp quá, là người say thì cần nảy hơn xíu nữa. Câu đúng nhịp và câu lơi ra xíu nữa”. Giám khảo Hoàng Nhật Nam tỉ mỉ hơn, anh nói “Các em đã chiêu đãi cho khán giả hai phần trong một tiết mục. Phần đầu thì tếu táo, đời và dĩ nhiên có vài câu lơi như ý anh Quang Linh thì nó sẽ chân thực hơn. Tiết mục từ say tới tỉnh, từ hài tới bi, nó như một ranh giới mỏng và cũng như trong cuộc đời, trong từng thân phận. Thông điệp dễ thương, đáng yêu”.

Triệu Long – Thanh Lan khiến khán giả và giám khảo xúc động qua hai ca khúc Mẹ – Con nợ mẹ. Nội dung kể về hành trình người con ở nước ngoài về Việt Nam để tìm kiếm mẹ ruột của mình.

Giám khảo cho biết cô đánh giá cao cách diễn xuất của Thanh Lan, còn với Triệu Long, cô nhận xét anh gặp những vấn đề “nhỏ nhỏ” liên tiếp trong tiết mục và góp ý bài hát hay nên cố gắng không để có những hạt sạn. Nhạc sĩ Minh Vy cũng có những chia sẻ thẳng thắn, anh nói “không có người con nào mà mẹ kể đến vậy, tại sao mắt tui bị mù, nước mắt dàn dụa mà người con lại ngồi im như vậy”. Dù vậy, anh cũng an ủi cặp đôi lần đầu lấn sân vào diễn xuất.

Hai ca sĩ Trường Sơn – Huỳnh Thật thể hiện liên khúc Gió về miền xuôi, Trộm nhìn nhau và Tình yêu trả lại trăng sao.


Giám khảo Quang Linh có những chia sẻ rất chân thành về hai giọng ca này, anh nói “đây không phải lần đầu tiên anh nói với cặp đôi này, mà hầu như lần nào gặp cũng nói hết. Hai bạn này rất e ấp, ngại, chỉ đứng hát thôi chứ diễn xuất thì sợ. Nhưng hôm nay, hai em còn nhiều chỗ để bàn nhưng anh ghi nhận được cố gắng của cả hai em. Tại em thấy sợ chứ anh thấy hai em diễn được, thậm chí vài chỗ khá là tốt. Các em vừa trải nghiệm những điều rất là thích nên cố gắng lên”. Đó cũng là ý kiến của giám khảo Cẩm Ly, cô còn đánh giá cao diễn xuất của Huỳnh Thật.

Cuối cùng là tiết mục trình diễn của “cặp đôi lệch về cân nặng” Tuyền Mập – Văn Hương. Qua ca khúc Bỏ quê,  hai giọng đề cập đến đề tài nóng hổi, gây nhiều nhức nhối cho xã hội – lừa đảo buôn người. Chỉ mới qua 3 vòng thi nhưng cặp đôi khiến khán giả và các giám khảo đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác

Giám khảo Hoàng Nhật Nam chia sẻ “cấu tứ của kịch bản mang đến nhiều bất ngờ không đoán được, thông điệp mang tính thời sự. Nó không chỉ nói đến vấn nạn buôn bán người qua biên giới mà nó còn đề cập tới triết lý quả báo nhãn tiền. Anh cảm thấy cảm xúc của mình với tiết mục này rất đong đầy”. Anh còn nhấn mạnh “sự khuyết tật về cơ thể không đáng sợ bằng sự khuyết tật về tâm hồn. Người bị khuyết tật về tâm hồn có thể bán lương tâm của mình cho quỷ, nó rất là ghê sợ”. Dù nhận đánh giá cao từ giám khảo Hoàng Nhật Nam, cặp đôi vẫn bị nhạc sĩ Minh Vy “soi”. Anh góp ý phần đầu tiết mục phải để cho khán giả biết được là nhân vật người em bị câm thì lời cuối cùng nó mới bật ra tiếng khóc cho khán giả.

Với tiết mục mang đến ý nghĩa nhân quả trong cuộc sống, cặp đôi Tuyền Mập – Văn Hương xuất sắc nhận giải thưởng Cặp đôi ấn tượng trị giá 20 triệu đồng. Sau tập 6, các giám khảo đã gọi tên 4 cặp đôi bảng B vào vòng trong, gồm: Sơn Ca – Khưu Huy Vũ Lê Trang – Thanh Vinh và Tuyền Mập – Văn Hương (tổng điểm 76,25), Triệu Long – Thanh Lan (tổng điểm 74,25), đồng thời nói tạm biệt với cặp đôi Huỳnh Thật – Trường Sơn (tổng điểm 73,25).

Chương trình Cặp đôi vàng được phát sóng vào 21h thứ Ba hàng tuần trên kênh THVL1.

Photo: Lý Võ Phú Hưng – Cao Hoàng Trọng  – Trần Huy Tuấn
Mơ Hoài


Tin cùng chuyên mục