Xã hội
Dòng người đổ về các di tích lịch sử ở Điện Biên
Hôm nay là lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954/7-5-2024). Từ hôm qua, không quản trời mưa, rất đông người dân và du khách đã đến viếng thăm các điểm di tích lịch sử tại Điện Biên như: Đồi A1, Tượng đài Chiến thắng, Nghĩa trang Liệt sĩ A1, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, khu hầm De Castries,...

Ngày 6-5, tại Điện Biên có mưa khá nặng hạt suốt cả buổi sáng, nhưng người dân, du khách khắp nơi vẫn tìm về TP Điện Biên Phủ. Các tuyến đường Võ Nguyên Giáp, Hoàng Văn Thái, ngã tư A1… bị ùn tắc cục bộ. Tại các điểm di tích lịch sử như: Đồi A1, Tượng đài Chiến thắng, Nghĩa trang Liệt sĩ A1, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, khu hầm De Castries…, ngay từ sáng sớm, dù có mưa vẫn tấp nập du khách tham quan, trải nghiệm để hiểu hơn về chiến trường Điện Biên Phủ năm xưa và chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” của cả dân tộc Việt Nam 70 năm trước.

Đặc biệt, trong dòng người đến với mảnh đất Điện Biên dịp này, có nhiều cựu chiến binh ở mọi miền đất nước. Tại các di tích, họ cùng với lớp trẻ ôn lại những trang lịch sử hào hùng của cha ông; đã không tiếc máu xương, anh dũng hy sinh để giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc, cũng như chứng kiến sự phát triển, đổi thay trên mảnh đất Điện Biên ngày ngay…/.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục