Xã hội
Suối Giàng – Điểm đến hấp dẫn ở Yên Bái
Yên Bái là tỉnh miền núi được thiên nhiên ban tặng cho nhiều danh lam thắng cảnh. Và một trong những nơi có vẻ đẹp tiềm ẩn, phù hợp cho du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, tìm hiểu văn hóa bản địa đã và đang thu hút rất nhiều khách du lịch, đó chính là xã Suối Giàng (huyện Văn Chấn).

Xã Suối Giàng nằm ở độ cao trên 1.371 mét so với mực nước biển nên có khí hậu mát mẻ quanh năm. Ban đêm trời se lạnh, sáng ra mây mờ che phủ bồng bềnh khắp các bản làng, sườn núi, buổi trưa trời trong xanh, lộng gió và buổi chiều nắng vàng như rót mật. 

Không chỉ có khí hậu mát mẻ, Suối Giàng còn có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những ruộng lúa bậc thang cong cong theo vạt núi. Cùng với cảnh sắc thiên nhiên là những nét văn hóa độc đáo của người Mông, người Dao, người Thái còn được bảo tồn ở huyện Văn Chấn. 

Du khách đến đây không chỉ được tham quan rừng nguyên sinh với phong cảnh kỳ thú mà còn được chiêm ngưỡng những cây trà Shan tuyết cổ thụ là niềm tự hào của người dân nơi đây. Bên cạnh đó, du khách có thể cùng hái trà, sao trà và thưởng thức với người dân, hay tham gia vào các lễ hội đặc sắc của đồng bào dân tộc nơi đây./.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục