Đời sống
Đoàn tàu Metro đầu tiên đã về đến TP HCM
Đúng 8g sáng ngày 8/10/2020, đoàn tàu đầu tiên trong tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên từ Nhật Bản đã cập cảng Khánh Hội, TP HCM. Việc các toa tàu được đưa về nước sau một thời gian gián đoạn của dịch COVID-19 đánh dấu một mốc rất quan trọng để đẩy nhanh tiến độ dự án metro số 1 trong thời gian tới.

Đoàn tàu gồm 3 toa tàu đầu tiên của tuyến metro số 1 đã  cập cảng Khánh Hội, quận 4, TP HCM. Đoàn tàu có chiều cao toa xe lớn nhất so với các tàu metro khác ở Việt Nam. Chiều ngang của đoàn tàu gần 3m. Ngay khi tàu cập bến, công tác kiểm tra, kiểm dịch sức khỏe đối với thủy thủ đoàn để phòng chống dịch Covid19 cũng đã được triển khai.

Ông Nguyễn Quốc Hưng – Phó Tổng GĐ Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn cho biết: Chúng tôi thực hiện đầy đủ theo các quy định nhà nước, CDC về công tác kiểm dịch đối với thuyền viên. Tất cả thuyền viên không lên bờ, vá với kiểm dịch chúng tôi dựng chốt tại cầu tàu, cầu cảnh để kiểm dịch.

Ngay khi tàu cập cảng, các đơn vị chức năng sử dụng các thiết bị cẩu chuyên dụng để bốc dỡ ba đoàn tàu lên xe siêu trường, siêu trọng. Các toa tàu sau đó vận chuyển đến kho Long Bình (quận 9, TP HCM) trên quãng đường dài hơn 25 km.

Tuyến metro số 1 có tổng cộng 17 đoàn tàu, trong đó có 51 toa. Tốc độ tối đa thiết kế 110km/h ở đoạn trên cao, 80km/h ở đoạn hầm. Tàu có thể chở tổng cộng 930 khách, trong đó có 147 khách ngồi ghế, 783 khách đứng. Hiện toàn dự án đã đạt gần 76% khối lượng, mục tiêu đưa vào khai thác cuối năm 2021./.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục