Đời sống
KHAI MẠC HỘI CHỢ KÍCH CẦU DU LỊCH LỚN NHẤT TRONG NĂM
Sau 3 lần hoãn vì dịch Covid-19, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2020 đã chính thức khai mạc vào sáng nay tại Cung Văn hoá hữu nghị Hà Nội.

Sau 3 lần hoãn vì dịch Covid-19, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2020 đã chính thức khai mạc vào sáng nay tại Cung Văn hoá hữu nghị Hà Nội. Hơn 10.000 tour kích cầu và 100.000 vé máy bay giá rẻ được chào bán từ nay đến hết ngày 21/11 với kỳ vọng phục hồi du lịch nội địa dịp cuối năm.

Đây là hội chợ kích cầu du lịch nội địa lớn nhất kể từ đầu năm đến nay, với sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp du lịch ở 47 tỉnh, thành phố. Các đơn vị đã tung ra hàng chục ngàn gói kích cầu hấp dẫn với số lượng vé máy bay và tour du lịch giảm giá. Trong đó, có những gói giảm giá sâu từ 30-40%, nhưng cũng có sản phẩm chủ yếu là nâng cấp về chất lượng dịch vụ.

Ông Nguyễn Hữu Y Yên – Tổng Giám đốc Công ty Lữ hành Saigontourist cho biết: Hy vọng rằng với kích cầu như vậy thì sẽ thúc đẩy du khách nội địa mua, và chuyển qua hình thức, thay vì cuối năm dịp lễ tết chúng ta đi du lịch nước ngoài, thì giờ với những gói kích cầu như vậy lượng du khách Hà Nội sẽ chuyển qua đi trong nước.

Còn ông Nguyễn Trùng Khánh – Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch thì cho biết: Sự tham gia của các doanh nghiệp, địa phương lần này hết sức đông đảo, minh chứng cho sự sẵn sàng của ngành du lịch trong việc tạo ra sản phẩm mới và cung ứng những sản phẩm hấp dẫn đối với thị trường khách du lịch trong bối cảnh mới. Đồng thời với những chính sách giá hấp dẫn sẽ là đòn bẩy để thu hút khách du lịch đi du lịch VN dịp cuối năm cũng như đầu năm 2021.

Tại hội chợ, Ban tổ chức còn dành riêng một khu vực cho các đơn vị công nghệ giới thiệu các công nghệ hiện đại, cách ứng dụng vào hoạt động quản lý, kinh doanh du lịch. Cũng tại đây, các công ty công nghệ sẽ đào tạo, tập huấn miễn phí cho các doanh nghiệp du lịch về công nghệ số, đáp ứng xu hướng phát triển du lịch hiện nay./.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục