Đời sống
Trao giải cuộc thi ảnh và clip quảng bá du lịch Việt Nam
Hưởng ứng Ngày Du lịch Thế giới 27/9, lễ trao giải cho các tác giả và tác phẩm cuộc thi ảnh Khám phá Việt Nam và clip du lịch toàn quốc năm 2020 đã diễn ra sáng nay tại Hà Nội.

Sau 6 tháng phát động, ban tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch đã nhận được hơn 15.610 ảnh dự thi của các tác giả từ 63 tỉnh thành, trong đó có 14 tác giả là người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam. Theo đánh giá, các tác phẩm dự thi lần này hầu hết có chất lượng tốt, bám sát chủ đề về du lịch với nhiều đề tài phong phú, đa dạng, nhiều góc nhìn mới lạ, giàu tính sáng tạo và tính nghệ thuật; là cơ sở hình thành hệ thống dữ liệu ảnh phục vụ công tác quảng bá, xúc tiến cho ngành Du lịch Việt Nam. Ban tổ chức đã quyết định trao giải Nhất cho tác phẩm “Thuyền hoa” của tác giả Trần Minh Lương.

Ông Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cho biết: “Công nghệ được sử dụng tốt hơn, nhiều hơn, flycam, các máy chụp dưới nước những cái đó phản ánh lại cuộc sống du lịch VN nhiểu hơn“. Còn theo ông Ngô Hoài Chung – Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch thì: “Cuộc thi này có sức sống rất là mạnh mẽ của ảnh du lịch, nó nói lên cái điều rất là rõ ràng đề tài sáng tác ảnh du lịch là đề tài hết sức rộng lớn, phong phú.

Bên cạnh cuộc thi ảnh, Tổng Cục Du lịch cũng đã tổ chức cuộc thi clip có chủ đề “Vietnam NOW” với mục đích huy động những tác phẩm độc đáo, những góc máy mới lạ dưới góc nhìn của người du lịch. Cuộc thi cũng nhận được sự hưởng ứng của đông đảo du khách với 59 tác phẩm dự thi của 28 tác giả trong nước và quốc tế. Video “Quảng Bình – Hè Này Phải Đi” của tác giả Lê Tuyết là tác phẩm đoạt giải đặc biệt trong cuộc thi. Giải Nhất thuộc về tác phẩm “The beauty of Nature, Culture and Humans” của tác giả Vũ Hương Giang.

Các cuộc thi cũng khuyến khích công chúng tham gia sáng tác, công bố các hình ảnh, clip về du lịch; qua đó góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của du lịch, thu hút du khách quốc tế đến với Việt Nam và thúc đẩy các hoạt động du lịch nội địa./.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


 


Bình luận

Tin cùng chuyên mục