Phim
Dâu bể đường trần tập 23: Mẹ vừa qua đời, Hồng Xuân lại bàng hoàng khi phát hiện ra danh tính của cha ruột
Sau khi trở lại Sài Gòn, Kim Cẩm lập tức trở về với thân phận Văn Sổi lao đến sòng bạc chơi bời. Câu chuyện về mẹ ruột của Hồng Xuân cũng được hé lộ và những bất ngờ liên tiếp diễn ra khi cô biết được thân phận thật của cha ruột mình.

Đến ngày phải nhập học, Kim Cẩm đã đưa Cầm Thư cùng bạn lên Sài Gòn và hết lời quan tâm, dặn dò em gái. Tiện thể ghé qua nhà Minh Chiếu, Kim Cẩm cho hay ông Kim Phan vẫn còn rất dè chừng chưa hoàn toàn tin tưởng vào hắn. Trở lại chốn cũ, Kim Cẩm lại hiện rõ bản tính của tên Văn Sổi nghiện cờ bạc và mong Minh Chiếu có thể cho hắn chơi bài để thỏa đam mê dù chỉ là một chút thời gian. Không thể khuyên giải thêm, Minh Chiếu đành phải cho hắn ít tiền để đến sòng bạc.

Tình cờ nhìn thấy anh trai của bạn thân đi ra từ nơi cờ bạc, Hồng Xuân chợt giật mình nhớ ra đó có thể là Văn Sổi- một người mà cô có biết đến. Khi đang định nói với Cầm Thư nghe về chuyện của anh trai cô ấy, Hồng Xuân bất ngờ khi nhìn thấy một người phụ nữ và nhanh chóng bỏ trốn trong sự ngơ ngác của Cầm Thư. Người đó giới thiệu mình tên là Năm Kỉnh nhưng vì không thể gặp được Hồng Xuân nên đã bỏ đi. Dù Cầm Thư đã cố gắng hỏi chuyện, cô bạn Hồng Xuân vẫn nhất quyết không tiết lộ mối quan hệ giữa mình với người phụ nữ kia.

Sau khi Hồng Xuân về thăm nhà thì danh tính của người đàn bà đó cũng được tiết lộ, thì ra bà ấy chính là mẹ ruột của Hồng Xuân– Năm Kỉnh- người đẹp Tây Đô nổi tiếng một thời. Từ lúc bị rạch mặt, đốt tiệm may trong vụ đánh ghen năm xưa, bà Năm Kỉnh đã không còn được vẻ vang như trước, bà ta cặp kè lấy tiền những người đàn ông và chỉ biết rượu chè bê tha. Đó là những hình ảnh xấu xí của mẹ mình mà Hồng Xuân đã phải nhìn thấy xuyên suốt thời gian từ lúc cô còn bé cho đến khi đã trưởng thành.

Bà ta cặp kè lấy tiền những người đàn ông và chỉ biết rượu chè bê tha

Cô nghẹn ngào nhớ lại chuyện xưa, ngày ấy hai mẹ con cùng tá túc trong căn nhà tồi tàn, Hồng Xuân không nhận được sự chăm sóc, yêu thương từ mẹ như những đứa trẻ khác vì mẹ cô chỉ làm bạn với hơi men. Bà không dành cho cô những lời nói trìu mến dịu dàng mà thay vào đó là sự oán giận vì đã mang thai và sinh ra cô – đứa con chung với một gã đàn ông bội bạc.

Tuổi thơ của Hồng Xuân đầy nỗi u buồn khi cô không có cha, mẹ không quan tâm, bạn bè đồng trang lứa thì luôn xua đuổi, xa lánh chỉ vì cô là con của người đàn bà hư đốn, luôn cặp kè bòn rút tiền từ những người đàn ông đã có gia đình. Cô cũng đã rất nhiều lần phải ở nhà một mình bơ vơ vì bà Năm Kỉnh bận đi chơi, du hí với bạn bè.

Đã có lần bà đưa cô đến nhà cũ của ông Đốc Phủ để hỏi han về cha cô nhưng không có kết quả. Khi đi tìm tung tích của Kim Phan và nghe được có người nói ông ấy đã lên Sài Gòn, bà Năm Kỉnh đã quyết định đưa Hồng Xuân từ quê nhà lên đó sinh sống, bà thuyết phục cô rằng sẽ cho cô được đi học trường tây, ăn sung mặc sướng ở nơi đó. Hồng Xuân không muốn phải rời đi vì sợ mẹ mình lại phải dùng tiền của đàn ông nhưng khi ấy cô còn quá nhỏ và không dám cãi lại lời bà.

Trải qua quá khứ đầy tổn thương, Hồng Xuân luôn che giấu về mẹ và dù có nhà tại Sài Gòn nhưng cô vẫn chỉ chọn ở ký túc xá, nhất quyết không dùng đến tiền của bà Năm Kỉnh vì đối với cô đó là “tiền dơ, tiền bẩn, tiền ngủ với đàn ông” mới có được. Thứ cô cần nhất không phải là những đồng tiền đó mà là tình thương của mẹ mình, nhưng đáp lại nỗi lòng của cô chỉ là những lời say xỉn của bà Năm Kỉnh. Bà chỉ chăm chăm mong muốn Hồng Xuân có thể thay bà trả thù người tình cũ.

Thấy bạn thân đã không đi học nhiều ngày, Cầm Thư đến nhà để xem tình hình thì hoảng hốt biết được bà Năm Kỉnh- mẹ của Hồng Xuân đã qua đời vì bị xe tông. Người thân duy nhất cũng đã rời xa khiến Hồng Xuân vô cùng đau lòng, cô nức nở gọi mẹ trong nước mắt khiến Cầm Thư cũng cảm thấy xót xa.

Sau khi đã chấp nhận được sự ra đi của mẹ mình, Hồng Xuân lấy những giấy tờ mà năm xưa bà đã cất giữ rất kỹ ra xem thì bàng hoàng phát hiện ra thân thế của cha ruột mình. Người đó không ai xa lạ mà lại là ông Kim Phan- cha của Cầm Thư, Hồng Xuân rơi lệ xót thương cho mẹ cô đã phải cất công tìm kiếm người đàn ông ấy suốt bao năm qua nhưng chỉ nhận lại sự vô vọng…

Biết được ông Kim Phan chính là cha ruột của mình, Hồng Xuân sẽ hành xử như thế nào?

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 23 phát sóng lúc 20h ngày 11/08/2020


Bình luận

Tin cùng chuyên mục