Phim
Ký sự pháp đình: Vì túng quẫn, hai anh em ruột hành hung nhau
Tình cảm anh em ruột thịt luôn là tình cảm cao đẹp và đáng trân trọng. Thế nhưng trong một số trường hợp, hoàn cảnh cuộc sống éo le cùng những giây phút mất bình tĩnh đã khiến tình anh em đổ vỡ, thậm chí đẩy cả gia đình vào tình cảnh đau đớn đến tột cùng.

Bị cáo Trần Minh Hiếu và bị hại Trần Minh Phúc trong tập phát sóng tuần này là hai anh em ruột. Hiếu là anh hai, đồng thời cũng là một người đàn ông hiền lành, hết lòng yêu thương gia đình còn Phúc thì lầm lì ít nói hơn nhưng cũng là một người sống tình cảm. Gia đình tuy nghèo, lại còn mắc nợ nhưng hai anh em vẫn sống rất hòa thuận, vẫn cố gắng cùng ba là ông Bình đi làm kiếm tiền nuôi gia đình cũng như trả nợ. Hiếu với ba đi làm phụ hồ còn Phúc chạy xe ôm. Cuộc sống cứ thế đều đều diễn ra cho đến một ngày, do tuổi già sức yếu, ông Bình đã ngất khi đang làm việc tại công trình xây dựng, Hiếu sợ hãi vội vàng đưa ba về nghỉ ngơi. Sau khi đỡ ba lên giường, Hiếu mệt mỏi ra ngoài hiên ngồi, mặt đăm chiêu suy nghĩ, đúng lúc này Phúc đi chạy xe ôm về. Thấy Phúc, Hiếu mới bàn việc để ba nghỉ làm ở công trình, tìm một công việc khác nhẹ nhàng hơn do ba già rồi, không còn đủ sức làm những việc nặng nhọc như vậy nữa.

Do tuổi già sức yếu, ông Bình đã ngất khi đang làm việc tại công trình xây dựng.

Trái với suy nghĩ của Hiếu, Phúc phản ứng vô cùng gay gắt, Phúc cho rằng việc để ba nghỉ sẽ làm gánh nặng khi nợ trước mắt đã sắp đến hạn kì trả, hơn nữa trong nhà nhiều miệng ăn mà nguồn thu chính chỉ đến từ ba bố con. Hai anh em xảy ra cự cãi khi Hiếu nói Phúc chỉ quan tâm đến tiền, bất hiếu, không biết lo lắng cho sức khỏe của cha, tức mình Hiếu bỏ đi, ra công trường làm việc tiếp.

Trái với suy nghĩ của Hiếu, Phúc phản ứng vô cùng gay gắt

Ngày hôm sau, Hiếu cùng với ông Bình qua nhà anh Hiệp – chủ thầu để nhậu, đồng thời nhận tiền công đợt vừa rồi. Trong cuộc nói chuyện, Hiếu có đề cập đến vấn đề cho ông Bình nghỉ làm vì lý do sức khỏe, anh Hiệp cùng đồng tình với vấn đề này và khuyên Hiếu nên tìm cho ba một công việc nhẹ nhàng hơn. Đúng lúc này, Phúc đi ngang qua, thấy mọi người đang nhậu liền tạt vào làm vài ly vui vẻ. Sau đó, khi Phúc biết được Hiếu đã nói với anh Hiệp chuyện cho ông Bình nghỉ làm ở công trình, Phúc tức giận tiếp tục lôi câu chuyện nợ nần rồi tiền nong ra để phản đối quyết định này. Khó chịu trước thái độ bất hiếu của người em, Hiếu lên tiếng trách móc Phúc. Lời qua tiếng lại, mẫu thuẫn giữa hai người trở nên vô cùng căng thẳng, mặc dù ông Bình và anh Hiệp đã ra sức can ngăn.

Lời qua tiếng lại, mẫu thuẫn giữa hai người trở nên vô cùng căng thẳng

Đỉnh điểm của vụ việc xảy ra khi Hiếu không kiềm chế được tát Phúc một cái, sau đó Phúc lấy chai rượu định đánh lại Hiếu, trong lúc mất bình tĩnh Hiếu cầm con dao gọt hoa quả trên bàn đâm một nhát khiến Phúc gục tại chỗ.

Trong lúc mất bình tĩnh Hiếu cầm con dao gọt hoa quả trên bàn đâm một nhát khiến Phúc gục tại chỗ

Bản án nào sẽ dành cho Hiếu? Câu trả lời sẽ có trong Ký sự pháp đình “Đánh mất tình thân”, phát sóng vào lúc 16h40 ngày 14/12 trên kênh THVL 1. Mời quí vị chú ý đón xem!

Đức Trung


Bình luận

Tin cùng chuyên mục