TV Show
Ký Sự Pháp Đình: Nỗi đau trẻ con
Trẻ em như búp trên cành/Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan” là hai câu thơ chứa chan tình yêu thương trẻ em của Bác Hồ. Đó đồng thời cũng là trách nhiệm Bác giao cho hậu thế về việc phải thường xuyên quan tâm, chăm lo đến thế hệ măng non của đất nước. Tuy nhiên có những hoàn cảnh trớ trêu khi có những đứa trẻ chưa đủ 18 đã phải lăn lộn vì cuộc sống, tất cả đều do sự vô trách nhiệm của bậc sinh thành.

Phạm Minh Trang – bị cáo trong tập phát sóng tuần này là một thiếu nữ chưa tròn 18 tuổi. Tuy nhiên, khác với bạn bè đồng trang lứa, hàng ngày sau mỗi buổi học, Trang lại phải chạy vạy khắp nơi kiếm tiền và đồ ăn về để lo cho em gái của mình ở nhà. Trước đây Trang sống trong một gia đình đầy đủ cả bố lẫn mẹ nhưng do bố của Trang nghiện ngập và vũ phu nên mẹ của Trang phải đi xuất khẩu lao động và cố gắng làm lụng gửi tiền về nuôi con. Thế nhưng, bao nhiêu tiền mẹ Trang gửi về, bố của Trang của lấy hết đêm đi nhậu nhẹt.

Mẹ của Trang phải đi xuất khẩu lao động và cố gắng làm lụng gửi tiền về nuôi con.

Sau mỗi cơn nhậu xỉn, bố của Trang lại trở về nhà, chửi bới, nộn ọe rồi đánh đập hai chị em một cách tàn nhẫn. Mỗi lần như vậy, hai chị em trang chỉ còn biết trốn ra ngoài đợi cho đến khi bố trang ngủ mới dám vào dọn dẹp rồi lau dọn mọi thứ. Cuộc sống cứ thế trôi, ngày nào cũng vậy, bố Trang bày một đống rồi hai chị em Trang lại phải thay phiên nhau dọn dẹp rồi chăm sóc lẫn nhau.

Hai chị em Trang lại phải thay phiên nhau dọn dẹp rồi chăm sóc lẫn nhau.

Ngày hôm đó, hai chị em Trang đang ngồi đợi bố về ăn cơm thì anh Long, bố của hai chị em xuất hiện trong trạng thái say xỉn. Thấy hai đứa con định ăn cơm trước khi mình về, anh Long lao đến đánh đập hai chị em rồi hất đổ mẩm cơm. Trang lấy thân mình che cho em rồi tranh thủ kéo em bỏ chạy khi anh Long không để ý.

Thấy hai đứa con định ăn cơm trước khi mình về, anh Long lao đến đánh đập hai chị em rồi hất đổ mẩm cơm.

Một lát sau, Trang trở về nhà để dọn dẹp với một sự uất ức trong lòng. Và khi đó, Trang phát hiện ra chiếc áo dài duy nhất mà Trang vô cùng nâng niu đã bị ba ói rồi tiêu tiện đầy lên. Không kiểm soát được bản thân, Trang đã gây ra một tội ác tày đình.

Trang phát hiện ra chiếc áo dài duy nhất mà Trang vô cùng nâng niu đã bị ba ói rồi tiêu tiện đầy lên đó.

Trang đã có hành động gì? Với hành động đó, Trang sẽ phải chịu bản án ra sao? Câu trả lời sẽ có trong Ký sự pháp đình “Nỗi đau con trẻ”, phát sóng vào lúc 16h40 ngày 02/8 trên kênh THVL 1. Mời quí vị chú ý đón xem!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục