Phim
Ký sự pháp đình: Con đường phạm tội

Từ một cậu sinh viên ngoan ngoãn hiền lành và chịu khó, chỉ vì những lời nói cay nghiệt của người cha nát rượu cùng với đó là những áp lực của đồng tiền bỗng trở thành một tên sát nhân máu lạnh. Ngọn nguồn câu chuyện là như thế nào, mời quí vị và các bạn cùng theo dõi tình huống Ký sự pháp đình tuần này.

Bị cáo Trịnh Xuân Tùng vốn là một cậu sinh viên chăm chỉ, ngoan ngoãn và được hàng xóm quí mến nhưng cuộc sống gia đình của cậu thì lại là một chuỗi những bi kịch và đau đớn. Ông Nam – cha của Tùng là một người đàn ông lười nhác, vô trách nhiệm và nghiện rượu nặng, cũng chính vì lý do này mà mẹ của Tùng đã mất khi bị bệnh mà không có tiền chữa trị. Từ ngày mẹ mất, cuộc sống của Tùng trở nên vô cùng khó khăn, mối quan hệ của hai cha con trở nên vô cùng căng thẳng, ông thường xuyên say xỉn và chửi mắng Tùng. Không chịu nổi cuộc sống đó, Tùng đã cố gắng rồi đậu đại học để lên thành phố, tránh xa người cha say xỉn và bạo lực.

Cha của Tùng là một người đàn ông lười nhác, vô trách nhiệm và nghiện rượu

Tưởng chừng mọi chuyện như vậy là kết thúc nhưng cuộc sống mới của Tùng cũng chứa đựng muôn vàn khó khăn. Vì ông Nam là một người cha vô trách nhiệm nên Tùng phải tự trang trải cho cuộc sống trên thành phố của mình, cậu vừa phải đi học, vừa phải đi làm để kiếm tiền đóng học phí. Áp lực đồng tiền đè nặng lên đôi vai cậu, nhưng vì tương lai, vì sự nghiệp cậu vẫn luôn cố gắng hết mình.

Áp lực đồng tiền đè nặng lên đôi vai cậu, nhưng vì tương lai, vì sự nghiệp cậu vẫn luôn cố gắng hết mình

Nhưng những khó khăn thì chưa dừng lại mà cứ tiếp tục đến với cậu. Ngày nghỉ hè, Tùng tranh thủ về quê thăm họ hàng đồng thời là để giảm bớt những suy nghĩ căng thẳng về tiền học phí kì tới. Tuy nhiên, khi cậu trở về nhà thì điều cậu nhận được không phải là sự chào đón đầy yêu thương mà đó là những lời nói cay nghiệt, lời sỉ nhục mà người cha say xỉn của cậu mang đến. Ông lớn tiếng xúc phạm đến người vợ đồng thời cũng là người mẹ đã khuất của Tùng, sau đó ông còn liên tiếp đánh Tùng cho tới khi một người họ hàng sang căn ngăn thì ông mới chịu dừng lại.

Ông Nam liên tục xúc phạm đến người mẹ đã mất và đánh đập Tùng

Mọi chuyện tưởng như đã xong xuôi nhưng khi Tùng đang ngồi trên bàn, trong đầu là những suy nghĩ rối ren về việc làm sao xoay đủ tiền học phí cho kì tới thì ông Nam xuất hiện rồi tiếp tục chửi bới và đánh đập. Đỉnh điểm của vụ việc là khi ông Nam quyết định đuổi bằng được Nam ra khỏi nhà, nếu không đi, ông tuyên bố sẽ giết chết Nam. Quá uất ức và bất lực, Tùng xách đồ ra khỏi nhà, cậu ra mộ của người mẹ đã khuất, ngồi gục bên đó và khóc những giọt nước uất hận vì những cay đắng cậu đã phải trải qua. Lúc này áp lực về đồng tiền và quyết tâm thoát khỏi căn nhà đó đã khiến Tùng có một quyết định sai lầm khi đi chọn việc đi cướp để giải quyết những khó khăn của mình. Trong khi hành sự, nạn nhân phát hiện và tri hô, cậu đã lạnh lùng bóp cổ giết chết nạn nhân và bỏ trốn cùng với số tài sản cướp được.

Lúc này áp lực về đồng tiền và quyết tâm thoát khỏi căn nhà đó đã khiến Tùng có một quyết định sai lầm

Chi tiết vụ việc như thế nào và bản án nào sẽ dành cho Tùng, liệu cậu có còn cơ hội để làm lại cuộc đời? Câu trả lời sẽ có trong Ký sự pháp đình “Con đường phạm tội”, phát sóng vào lúc 16h40 ngày 28/12 trên kênh THVL 1. Mời quí vị chú ý đón xem!

Đức Trung


Tin cùng chuyên mục